บรรยากาศรับสมัครเลือกตั้งส.ส.ที่พิษณุโลก คึกคัก

05

 

บรรยากาศรับสมัครเลือกตั้งส.ส.ที่พิษณุโลก คึกคัก

คึกคักแต่เช้า โดยวันนี้ (4 ก.พ.62) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรับสมัครส.ส.ในจังหวัดพิษณุโลก ถือเป็นจังหวัดใหญ่อีกจังหวัดที่น่าจับตามอง โดยเช้าวันนี้มีบรรดาผู้สมัครส.ส.แต่ละพรรคการเมืองเดินทางมายังศาลาประชาคม ภายในศาลากลาง จ.พิษณุโลก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก แต่ละคนที่ลงสมัครในแต่ละพรรคการเมืองได้ถือเอกสารมายืนต่อคิวเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจเอกสารจนเป็นคิวยาว
ที่น่าจับตามอง คือ ผู้สมัครเขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ ที่ส่งนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้สัครชิงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ลงสมัครในแบบแบ่งเขตเลือกตั้งด้วย นายนิยม ช่างพินิจ อดีต สส. ลงพรรคเพื่อไทย เขต 4 นายนคร มาฉิม อดีต สส.หลายสมัคร ลงสนามชิงในนามพรรคเพื่อไทย เขต 5 ถือเป็นช้างชนช้างในทุกเขตเลือกตั้งของจังหวัดพิษณุโลก
ทั้งนี้ ทาง กกต.จ.พิษณุโลก ขอฝากไปยังตัวผู้สมัครว่า ผู้ที่มาสนับสนุนผู้สมัครต้องระวังอย่าให้ผิดกฎหมายในเรื่องของขบวนแห่ กองเชียร์ เพราะมันสุ่มเสี่ยงในการผิดกฎหมายตามมาตรา 73 คือ จัดมหรสพงานรื่นเริง ถ้ามาให้กำลังใจผู้สมัครที่มีการมอบดอกไม้ โดยที่ไม่ได้มีการจัดมหรสพรื่นเริง หรือการแห่กลองยาว เพราะจะเป็นการเสี่ยงในการจัดมหรสพรื่นเริง ซึ่งทางศาลอุทธรณ์ ศาลฎีกา ได้มีคำวินิจฉัยเรื่องนี้เป็นตัวอย่างมาแล้ว
ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า ในช่วงเวลา 08.30 น. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมาให้กำลังใจแก่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ด้วย พร้อมมั่นใจพรรคพลังประชารัฐ จะกวาดที่นั่งในภาคเหนือเกิน 30 ที่นั่ง และบางจังหวัดคาดว่าจะยกทั้งพรรคแน่นอน  /  ทีมข่าวพิดโลกนิวส์   รายงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”5638″ override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”200″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”200″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails”]

Comments

comments

Comments are closed.