ผบ.บน.46 เตรียมความพร้อมจัดงานพระเครื่อง เน้นการอนุรักษ์

31

 

กองบิน 46 ร่วมกับชมรมพระเครื่องจังหวัดพิษณุโลกและสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชา จัดงานแถลงข่าว การประกวดพระเครื่องอนุรักษ์พระเครื่องพระบูชาและเหรียญคณาจารย์
วันที่ 13 มีนาคม 2562 เวลา 10.30 ท่าอากาศยานกองบิน 46 นาวาอากาศกฤษณ์ เกตุรักษ์ ผบ.บน.46 เป็นประธานจัดการแถลงข่าว พร้อมทั้งนาวาอากาศเอก ภาณุวัตร เรืองประยูร และนาวาอากาศเอกพนมดอนตุ้มไพร เป็นรองประธานอำนวยการ นาวาอากาศเอกกิตติพงษ์เต็มดวง เสนาธิการ กองบิน 46 และคุณประดับ พลคล้าย เป็นประธานจัดงานพร้อมด้วยคุณชอบ พิษณุโลก เป็นรองประธานจัดงานในครั้งนี้การจัดการประกวดอนุรักษ์พระเครื่องพระบูชาและเหรียญคณาจารย์ โดยร่วมกับชมรมพระเครื่องจังหวัดพิษณุโลกและสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย เพื่อให้ความสำคัญของการอนุรักษ์พระเครื่องพระบูชาซึ่งถือว่าเป็นมรดกอันเก่าแก่ที่มีคุณค่าของคนไทยและสังคมไทย พร้อมทั้งส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนได้ศึกษาหาความรู้และอนุรักษ์พระเครื่องพระบูชารวมถึงช้างของขลังต่างๆเพื่อจัดหารายได้ช่วยเหลือสังคม เช่น 1.ส่งเสริมให้ประชาชนได้ศึกษาหาความรู้การอนุรักษ์พระเครื่อง พระบูชาอันเป็นมรดกเก่าแก่ของสังคมไทยอีกทั้งยังส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดพิษณุโลก
2. เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้แก่บุตรธิดา ข้าราชการ ลูกจ้าง กองบิน 46 ที่เรียนดีแต่มีรายได้น้อยและเป็นสาธารณะกุศลของกองบิน 46
3.รายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับกองทุนหลวงพ่อโชคดีและกองทุนหลวงพ่อธูปเตมีย์มงคล
4.จัดหาสิ่งอุปโภค บริโภค และเครื่องมืออุปกรณ์สำหรับศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองบิน 46 เพื่อจัดเตรียมความพร้อมช่วยเหลือประชาชนกรณีเกิดเหตุภัยพิบัติต่างๆ
5.นำรายได้ส่วนหนึ่งมอบให้กับประธานกรรมการบริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชา ภาคเหนือ เขต 3 ทำสาธารณะประโยชน์ให้แก่สังคมและบำรุงพุทธศาสนา
ในการประกวดครั้งนี้จะได้รับเกียรติจากท่านพลอากาศตรี สุพิชัยสุนทรบุระ รองเลขาธิการพระราชวัง มาเป็นประธานกิตติมศักดิ์ และการจัดแสดงพระเครื่องของกลุ่มเซียนพระในเขตภาคเหนือจะมารวมพล ในงานนี้ ในการประกวด รางวัลชนะเลิศคะแนนรวมสูงสุดจะได้รับถ้วยเกียรติยศ ของ พลอากาศ เอกชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้บัญชาการทหารอากาศ และออกใบประกาศรับรอง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30-31 มีนาคม 2562 ณ. ท่าอากาศยานกองบิน 46  /  ทีมข่าวพิดโลกนิวส์  รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.