พายุหอบหลังคาโกดังร่วงทับบ้านเรือน ปชช.เสียหาย 2 หลัง

02

 

พายุหอบหลังคาโกดังร่วงทับบ้านเรือน ปชช.เสียหาย 2 หลัง
พิษณุโลก ลมพายุหอบหลังคาศูนย์โชว์สินค้าเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าโบราณ ปลิวว่อนไปร่วงใส่เสาไฟฟ้าหักโค่น ก่อนจะไปปลิวไปทับหลังคาบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 2 หลัง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โกดังศูนย์โชว์สินค้า ม.2 บ้านป่าไผ่ ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายนิรันดร์ คล้ายแก้ว รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลวัดจันทร์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายกองช่าง เร่งสำรวจความเสียหาย โกดังโชว์สินค้า และบ้านเรือนประชาชน อีก 2 หลังคาเรือน ที่ได้รับความเสียหายจากลมพายุในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาได้พัดเอาหลังคาของโกดังศูนย์กระจายสินค้าขนาดใหญ่ ปลิวไปทับบ้านเรือนประชาชน
นางวิชุดา พ้นทุกข์ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/2 ม.2 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อวาน(22 เม.ย.62) เวลาประมาณ 19.30 น. ได้มีลมพายุพัดรุนแรง และฝนตกลงมาสักพัก ได้ยินเสียงโครมครามเสียงดัง ก่อนที่จะมีความรู้สึกว่าบ้านของตนบริเวณบนหลังคาสะเทือนเสียงดังลั่น แต่ตนไม่กล้าออกมาดูเพราะกลัวฟ้า จนกระทั่งเวลา 3 ทุ่มเศษ ฝนหยุดตนจึงเดินออกมาดูก็พบว่ามีหลังคาขนาดใหญ่ปลิวมาทับหลังคาบ้านของตนเอง และบ้านน้องชายที่อยู่ติดกัน แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้รอจนเช้าจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ
ในเวลาต่อมา นายรัฐเศรษฐ์ ธนกรณ์ไพศาล อายุ 68 ปี เจ้าของโกดังศูนย์โชว์สินค้า ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้เดินทางมาตรวจสอบความเสียหาย พบว่าหลังคาโกดังของตนได้หลุดยกแผง มาพร้อมโครงหลังคาที่เป็นไม้หน้าสาม และสังกะสี ปลิวไปตกใส่หลังคาบ้านประชาชนใกล้เคียง และแรงลมทำให้หลังคาปลิวใส่เสาไฟฟ้าหักอีก 1 ตน ส่วนภายในโกดัง ซึ่งประกอบไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าไม่ต่ำกว่า 100 ชิ้น ถูกน้ำฝนตกใส่ แต่โชคดีที่เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้จริงจึงไม่ได้รับความเสียหายมากนัก นอกนั้นก็จะเป็นพวกอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เปียกฝน อยู่ระหว่างการสำรวจว่าอะไรพังเสียหายบ้าง
ด้านนายนิรันดร์ คล้ายแก้ว รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลวัดจันทร์ ได้บอกว่า ในเบื้องต้นได้ประสานไปยัง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้เข้ามาดำเนินการตัดกระแสไฟฟ้าก่อนเป็นอันดับแรก จากนั้นจะให้เจ้าหน้าที่กองช่างทำการเคลื่อนย้ายโครงหลังคาที่ทับบ้านประชาชน 2 หลังออก และจะทำการสำรวจความเสียหาย ทั้งหมดเพื่อทำการช่วยเหลือในเบื้องต้นต่อไป

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”5728″ override_thumbnail_settings=”0″ thumbnail_width=”120″ thumbnail_height=”90″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”100″ number_of_columns=”0″ ajax_pagination=”0″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”1″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”200″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails”]

Comments

comments

Comments are closed.