สานฝัน ยายสาหร่าย เป็นจริงหลังได้บัตรประชาชนพร้อมเลข 13 หลัก พร้อมขึ้นทะเบียนรับเบี้ยยังชีพผู้พิการและผู้สูงอายุเป็นที่เรียบร้อย

35

 

สานฝัน ยายสาหร่าย เป็นจริงหลังได้บัตรประชาชนพร้อมเลข 13 หลัก พร้อมขึ้นทะเบียนรับเบี้ยยังชีพผู้พิการและผู้สูงอายุเป็นที่เรียบร้อย
วันที่ 10​ มิถุนายน​ 2562​ เวลา 10.30 น. กองสวัสดิ์การ เทศบาลนครพิษณุโลก นางกัญญ์ฐญาณ์ ภู่สวาสดิ์ อดีตสภาปฏิรูปแห่งชาติ อดีตพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก ได้อำนวยความสะดวกพา ยายสาหร่ายไปขึ้นทะเบียนรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและเบี้ยพิการที่กองสวัสดิการ​ เทศบาลนครพิษณุโลก​ พร้อมได้รับการต้อนรับและอำนวยความสะดวกอย่างดียิ่งจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งวันนี้ยายสาหร่าย ได้บัตรลงทะเบียนรับเบี้ยความพิการที่ระบุไว้ว่า

 

36

 

 

ยายส่หร่ายจะมีสิทธิ์ได้รับเบี้ยพิการเดือนละ 800 บาท จะได้รับตั้งแต่เดือน กรกฎาคม 2562​ นี้​ และจะได้รับเบี้ยผู้สูงอายุ​เดือนละ 800​ บาท​ ตั้งแต่เดือน ตุลาคม 2562​ เป็นต้นไป​ โดยได้ให้เลขที่บัญชีธนาคารกรุงไทยเพื่อให้โอนเงินเข้าบัญชี​ ซึ่งบัญชีที่เปิดเป็นชื่อยายเป็นผู้เบิกคนเดียว​
ยายสาหร่าย เปิดเผยว่าจะเก็บรวบรวมไว้เป็นค่าส่งบ้านที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์เดือนละ 2, 600​ ที่เป็นชื่อลูกชายชื่อสมเกียรติเป็นคนกู้ซื้อ​ แต่ลูกชายไม่รับผิดชอบอะไรทั้งสิ้น​ ชอบดื่มเหล้าและลูกสะใภ้ก็เช่นกันไม่ได้ช่วยอะไร​ กลายเป็นยายทำงานหาเลี้ยงลูกอยู่ทุกวันนี้​ ยายสาหร่าย บอกอีกว่าต้องมานั่งขายปลาด้วยตนเองหน้าวัดใหญ่​ เพราะถ้าให้ลูกชายขาย​ ลูกจะเอาเงินไปหมด​ เพราะฉะนั้นยายจึงไม่ไว้ใจลูกชาย​ ตอนเปิดบัญชีธนาคาร​ ยายได้ฝากสมุดบัญชีไว้กับเจ้าหน้าที่การเงินของพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก และไม่อยากให้ลูกชายรู้​ เพราะยายสาหร่ายเล่าว่าเมื่อก่อนมีสมุดบัญชีธนาคาร​ ลูกชายจะไปถอนนำเงินไปใช้หมด​ ครั้งนี้จึงไม่อยากให้ลูกชายทราบ​ ฟังเรื่องที่ยายเล่าแล้วหดหู่แทน​ ยิ่งได้ฟังพฤติกรรมของลูกชายจากเพื่อนบ้านที่ขายปลาด้วยกันกับยายมาร่วม 40 ปีแล้ว​ ยิ่งเห็นภาพว่ายายต้องทนทุกข์อย่างไรกับลูกชายคนนี้​ หลายคนบอกให้เราช่วยดูแลยาย​ ป้องกันยายจากการกระทำของลูกชายคนนี้​ คงต้องไปดูทางกฏหมายเกี่ยวกับการพิทักษ์สิทธิ์ของผู้สูงอายุและคนพิการต่อไป

37

Comments

comments

Comments are closed.