2 พี่น้องร้องสื่อถูกหลอกว่าฝากเข้ารับราชการสูญเงินกว่า 3 หมื่นบาท

31
สองพี่น้องร้องสื่อ หลังถูกหนุ่มอ้างตัว ว่าสามารถฝากเข้าทำงานสังกัดกรมการปกครอง ที่ศาลากลาง จ.พิษณุโลกได้ สูญเงิน กว่า 3 หมื่นบาท สุดท้ายหายเข้ากลีบเมฆ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก นางสาวพัชรินทร์ อินทร์สวน อายุ 22 ปี และ นายทิวธวัช อินทร์สวน อายุ 30 ปี (สองพี่น้อง) อยู่บ้านเลขที่ 369/2 ม.2 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่าถูกชายผู้ใช้ Facebook ชื่อ บีเอ็ม บีเอ็ม(สู้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า) ได้อ้างตัวว่าสามารถฝากน้องสาว(นางสาวพัชรินทร์) เข้าทำงานสังกัดกรมการปกครองโดยจะได้บรรจุ

 

32

 

เป็นข้าราชการ และทำงานที่ศาลากลาง จ.พิษณุโลก ได้ทันที แต่มีค่าใช้จ่ายในการช่วยฝากเข้าทำงานเป็นเงินกว่า 3 หมื่นบาท ซึ่งสองพี่น้องเองก็ยินดีโอนเงินให้ สุดท้ายหลอกให้ไปนั่งรอเก้อที่ศาลากลางไม่มาตามนัด จึงได้เข้าแจ้งความและร้องต่อสื่อมวลชน หวังไม่ให้คนอื่นตกเป็นเหยื่อเหมือนตนอีก
นางสาวพัชรินทร์ฯ ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อก่อนตนทำงานอยู่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง และได้รู้จักกับผู้ใช้ Facebook ชื่อ บีเอ็ม บีเอ็ม(สู้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า) เพราะมักจะแวะเวียนมาทานกาแฟเป็นประจำ ตนกระทั่งเมื่อวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา ได้รับการติดต่อผ่านทาง Facebook จากนายบีเอ็ม บีเอ็ม(สู้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า) ว่าที่ทำงานของตนต้องการรับผู้ช่วยงานในตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิมพ์เอกสาร สังกัดกรมการปกครอง (ทำงานประจำที่ศาลากลาง จ.พิษณุโลก) ตนสนใจไหม แต่ต้องมีเงินประกัน 5000 บาทนะ ตนเองปรึกษาพี่ชายและครอบครัวก็สนใจ นาย บีเอ็ม บีเอ็ม(สู้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า) จึงให้โอนเงินเข้าบัญชี ธ.ไทยพาณิชย์ พร้อมเพย์ 098-2250697 ซึ่งเป็นชื่อบัญชีของผู้หญิงชื่อวิลัยวรรณ์ ดีสังข์ ต่อมา วันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย.62 ตนก็ได้รับการติดต่อกลับอีกครั้งว่า ต้องมีเงินค่าประกันสังคมอีก 1500 บาท ตนก็ยินดี โอนเงินเข้าบัญชีเดิม จากนั้นในวันจันทร์ที่ 17 มิ.ย.62 ตนก็ได้รับการติดต่ออีกครั้ง ถามว่าต้องการจะบรรจุเป็นข้าราชการหรือไม่ ถ้าต้องการต้องใช้เงินอีก 10000 บาท ตนก็โอนให้บัญชีเดิมอีก พร้อมมีการนัดแนะว่าในวันรุ่งขึ้น(อังคารที่ 18 มิ.ย.62) ให้ไปเจอกันที่ศาลากลาง จ.พิษณุโลก ตอน 10.30 น. จนกระทั่งเช้าวันอังคารที่ 18 มิ.ย.62 ตนเตรียมตัวที่จะไปพบตามนัด แต่ก็ได้รับการติดต่อผ่าน Facebook มาอีกครั้งว่าต้องใช้เงินเดินบัญชีไว้ 20000 ในการเข้าทำงาน ตนก็โอนให้อีกครั้งในบัญชีเดิม ซึ่งนาย บีเอ็ม บีเอ็ม(สู้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า) ก็ยืนยันว่า 10.30 น.อย่าลืมนะไปรอที่ศาลากลาง จ.พิษณุโลก จนกระทั่งถึงเวลานัดหมายตนก็ไปรอ แต่ก็ได้รับการผลัดเรื่อยมา อ้างว่า กำลังพิมพ์เอกสารอยู่ ติดงานอยู่ กำลังเดินไป ให้รอสักครู่ จนตนก็นั่งรอถึงเวลาบ่าย 2 ก็ยังไม่มา ตนจึงตัดสินใจเดินขึ้นไปหาที่ห้องทำงานของกรมการปกครอง สอบถามหา นาย บีเอ็ม บีเอ็ม(สู้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า) ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่นั่นก็ยืนยันว่าไม่เคยพบเห็นบุคคลดังกล่าว ตนจึงมั่นใจว่าถูกหลอกแล้วจึงไปลงบันทึกประจำวันแจ้งความเอาเรื่อง
นางสาวพัชรินทร์ฯ ได้บอกต่อว่าหลังแจ้งความทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ให้คำแนะนำว่าให้ลองพูดดีๆ ให้โอนเงินคืนกลับมา ตนก็ยังติดต่อ นาย บีเอ็ม บีเอ็ม(สู้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า) ได้เขาก็บอกว่าจะโอนให้แต่ก็เงียบหายไป จนเมื่อคืน(18 มิ.ย.62) พี่ชายของตนก็เลยคุยว่าจะเอาอย่างไงขอเงินคืน พร้อมกับให้สาบานไหม ทำแบบนี้มันผิด แต่ก็กลับถูกด่ากลับมาด้วยถ้อยคำหยาบคายพร้อมท้าให้ออกไปเจอ แต่ตนกับพี่ชายก็ไม่ได้ออกไปพบเพราะกลัวถูกทำร้าย วันนี้จึงมาร้องสื่อ หวังให้ทุกคนได้เอาเรื่องราวของตนเองไว้เป็นบทเรียน ว่าอย่างไปหลงเชื่อใครง่ายๆ เพราะอาจจะถูกหลอกแบบนี้ได้ ซึ่งตนเองกว่าจะรู้ว่าถูกหลอก ก็เสียเงินไปถึง 36500 บาท ซึ่งหากใครรู้จักหรือเป็นเพื่อนกับผู้ใช้ Facebook ชื่อ บีเอ็ม บีเอ็ม(สู้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า) ก็อยากให้ช่วยให้ข้อมูลตนด้วย หรือให้ระวัลบุคคลนี้อาจจะไปแอบอ้างหลอกคนอื่นเหมือนตน
ซึ่งทางผู้สื่อข่าว ได้ทำการติดต่อไป ยังนายประยูร จันทร์สุข จ่าจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งได้ยืนยันผ่านทางโทรศัพท์ว่าไม่มีบุคคลตามรูป ที่Facebook ชื่อ บีเอ็ม บีเอ็ม(สู้เพื่ออนาคตที่ดีกว่า)ทำงานสังกัดอยู่ในกรมการปกครองแต่อย่างใด จึงแนะนำให้ผู้เสียหายไปร้องต่อศูนย์ดำรงธรรมต่อไป  /  ทีมข่าวพิดโลกนิวส์  รายงาน

33

Comments

comments

Comments are closed.