พิษณุโลก เปิดใช้สะพานสี่แยกอินโดจีนวันแรก หลังก่อสร้าง 2 ปีเต็ม จราจรคล่องตัว

02

 

พิษณุโลก เปิดใช้สะพานสี่แยกอินโดจีนวันแรก หลังก่อสร้าง 2 ปีเต็ม จราจรคล่องตัว

ทางแขวงการทางฯ เปิดให้ใช้สะพานสี่แยกอินโดจีน ข้ามแยกจุดตัดทางหลวงหมายเลข 11 กับทางหลวงหมายเลข 12 จ.พิษณุโลก วันแรกทั้งขาเข้าและขาออก พบว่า การจราจรคล่องตัว วงเวียนไม่หนาแน่น คาดว่าจะใช้เป็นเส้นทางหลักในการเชื่อม East-West Economic Corridor เชื่อมเศรษฐกิจ ลดปัญหาการจราจรได้เป็นอย่างดี

04

 

วันนี้( 14 กันยายน 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากกรมทางหลวง ได้ดำเนินการก่อสร้างสะพานสี่แยกอินโดจีน ข้ามแยกจุดตัดทางหลวงหมายเลข 11 กับทางหลวงหมายเลข 12 จ.พิษณุโลก สี่แยกอินโดจีน ซึ่งเป็นถนนสายหลักสำคัญ ที่เป็นประตูจากภาคกลางสู่ภาคเหนือ และจากภาคตะวันตกสู่ภาคตะวันออก รวมไปถึงเป็นเส้นทางหลักในการขนส่งสินค้าในภูมิภาคนี้ กับประเทศเพื่อนบ้าน ตามเส้นทางหลักในการเชื่อมโยง East-West Economic Corridor ซึ่งได้ดำเนินการก่อสร้างมา จำนวนทั้งสิ้น 940 วัน งบประมาณที่ใช้กว่า 849 ล้านบาท เพื่อเป็นการลดปัญหาการจราจรที่ติดขัด ซึ่งนับวันจะมีมากขึ้น โดยเฉพาะใสช่วงเทศกาล

 

05

 

นายเจษดา บุญรอด ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 2(วังทอง) พิษณุโลก กล่าวว่า โครงการก่อสร้างสะพานข้ามแยกจุดตัดทางหลวงหมายเลข 11 กับทางหลวงหมายเลข 12 (แยกอินโดจีน) จ.พิษณุโลก)ได้เสร็จสิ้นเกือบ 100 % แล้ว เหลืองานตกแต่งเล็กน้อย โดยได้เปิดให้ใช้วิ่งสัญจรไปมาได้แล้ว ทั้ง 2 เส้นทางจราจร ขาเข้า-ขาออก ในวันนี้( 14 ก.ยง) เป็นวันแรก ซึ่งหลังเปิดใช้นั้นพบว่า การจราจรภาพรวมคล่องตัวดี ในวงเวียนก็ไม่ติดขึ้น ซึ่งทางแขวงการทาง ได้สำรวจไว้แล้วพบว่า การจราจรในช่วงสะพานสี่แยกอินโดจีน นั้นจะมีการใช้สัญจรไปมาถึง 80 % ส่วนวงเวียนที่เป็นเส้นทางจากภาคกลางสู่ภาคเหนือ นั้น จะใช้อยู่ประมาณ 20% ทำให้คาดว่าในอนาคตก็จะสามารถแก้ปัญหาการจราจรติดขัดได้เป็นอย่างดี  /  ขอบคุณภาพมุมสูง   พิษณุโลกฮอดนิวส์

08

แชร์ไปยัง

Comments

comments

Comments are closed.