นนท.แห่ชมทุ่งดอกกระดาษ บานแล้วที่โครงการหลวงฯ

01

 

นทท.แห่ชมทุ่งดอกกระดาษ 1 เดียวในประเทศไทย ออกดอกบานสะพรั่ง รับสายลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน ท่ามกลางอุณหภูมิ17 องศา ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ ภูหินร่องกล้า

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ขึ้นไปชมทุ่งดอกกระดาษ 1 เดียวในประเทศไทยที่ตอนนี้ออกดอกบานสะพรั่งหลากสีสันสวยงาม ต้อนรับสภาพอากาศหนาว ลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวันท่ามกลางอุณหภูมิเพียง 17 องศา นอกจากนี้ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริยังมีจุดชมวิวแบบ 180 องศาให้นักท่องเที่ยวได้ยืนรับลมเย็นๆ ปะทะหน้า และถ่ายรูปอีกมากมาย อาทิหน้าผาพบรัก ผารักยืนยง ผาคู่รัก ผาสลัดรัก เป็นต้น

 

08

 

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางโครงการฯ ได้พร้อมรับนักท่องเที่ยว 100% แล้ว เพราะสภาพอากาศข้างบนขณะนี้เย็นสบาย มีลมพัดแรงตลอดทั้งวัน อุณหภูมิเฉลี่ย 17-20 องศา โดยเฉพาะในช่วงเช้าบางวันจะมีสายหมอกวิ่งไหลผ่านบริเวณหน้าผาต่างๆ

 

10

 

สวยงามเป็นอย่างมาก ยิ่งตอนนี้ทุ่งดอกกระดาษที่ได้ปลูกไว้ตั้งแต่ช่วงเดือนกันยายน ที่ผ่านมา บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ เริ่มออกดอกบานสะพรั่งสวยงามหลากสีสันให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพกันแล้ว 

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า บอกต่ออีกว่า ในส่วนของแปลงสาธิตปลูกสตอร์เบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 ที่ปลอดสารเคมี 100% นั้น ตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งปูฟางเพื่อเก็บกักน้ำให้กับต้นสตอร์เบอรี่ที่ขณะนี้กำลังติดดอก และคาดว่าน่าจะออกผลให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มรสความหวาน อร่อยแบบธรรมชาติ ที่รับรองว่าทุกคนต้องติดใจ ในช่วงเดือนมกราคม  63  นี้อย่างแน่นอน

 

09

 

สำหรับโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เลยที่ทำการอุทยานไปประมาณ 2 กิโลเมตร ก่อนถึงโรงเรียนการเมืองการทหาร 2 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมความสวยงามได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00  /  ทีมข่าวพิดโลกนิวส์   รายงาน

แชร์ไปยัง

Comments are closed.