พวงมาลัยลูกชุบของฝากปีใหม่สร้างรายได้เสริมหลักหมื่นต่อเดือน

11

 

ลูกจ้าง โรงพยาบาลเอกชน หารายได้เสริม สรรสร้างงานฝีมือแฮนด์เมดจากลูกชุบธรรมดาๆ ให้กลายเป็นเซ็ท อาหารคาว-หวาน และพวงมาลัย ส่งมอบอวยพรเทศกาลต่างๆ ได้อย่างเก๋ไก๋ โพสขายออนไลน์ออเดอร์เพียบ สร้างรายได้เสริมหลักหมื่นต่อเดือน

 

03

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 9/156 ม.6 ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านของคุณวราพร นพรัตน์ อายุ 44 ปี อาชีพลูกจ้างโรงพยาบาลเอกชน ในจังหวัดพิษณุโลก ที่หารายได้เสริมเลี้ยงครอบครัวด้วยงานฝีมือแฮนด์เมดที่กินได้ นั่นคือ ลูกชุบ ที่ใครคิดว่าธรรมดาๆ แต่พอเพิ่มแนวคิด ไอเดีย ที่แปลกใหม่ เก๋ไก๋ ใส่เข้าไป กลับกลายเป็น ลูกชุบที่สามารถทำเงินหารายได้เสริมให้กับครอบครัวได้ถึงหลักหมื่นต่อเดือน

 

08

 

คุณวราพร นพรัตน์ เล่าให้ฟังว่า ตนและสามีทำงานเป็นลูกจ้างของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งที่ จ.พิษณุโลก แต่ด้วยลำพังเงินเดือนอาจจะยังไม่พอใช้กับค่าใช้จ่ายในครอบครัวและส่งลูกสาวเรียน จึงมองหาอาชีพเสริมและลองศึกษาอยู่พักใหญ่ว่าจะทำอะไรดี ที่ทำแล้วเราชอบ เรามีความสุข และที่สำคัญได้เงินด้วย ก็เลยมาลงตัวที่ลูกชุบเพราะส่วนตัวเป็นคนชอบทานมาก แต่ลำพังลูกชุบธรรมดาๆ ที่ไหนก็มีขาย ก็เลยลองคิดหาวิธีที่จะทำยังไงให้ลูกชุบของเราไม่ธรรมดา ก็เลยลองศึกษาในโซเชียล ผสมไอเดียของตัวเองลงไป ก็เลยมาลงตัวที่ลูกชุบกิ๊ฟเซ็ท ของฝาก ของไหว้ผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ของที่จะมอบให้ในวันสำคัญต่างๆ ซึ่งตนมีทั้งเซ็ทน้ำพริกกะปิ ปลาทู-ผักต้ม เซ็ทซีฟู๊ด เซ็ทวอฟเฟิล เซ็ทผลไม้รวม และไฮไลท์ในตอนนี้ก็คือ เซ็ทพวงมาลัยพร้อมกล่องไม้ไผ่สาน โดยเปิดรับพรีออเดอร์ล่วงหน้า 2-3 วัน ทางเพจลูกชุบนพรัตน์ ตนจะใช้เวลาหลัง 5 โมงเย็น และช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ทำตามออเดอร์ โดยมีสามีและลูกสาวช่วยเป็นลูกมือ ก็เลยกลายเป็นกิจกรรมเล็กๆในครอบครัวที่สามารถทำเงินได้ถึงหลักหมื่นต่อเดือนเลยทีเดียว

 

09

 

คุณวราพร นพรัตน์ เล่าให้ฟังต่อว่า ตนเริ่มศึกษาและลงมือทำ พร้อมๆกับเปิดรับออเดอร์ทางโลกออนไลน์ มาได้ประมาณ 2 ปี มาช่วงกลางปีนี้ที่ตนเริ่มพัฒนาฝีมือ เป็นเซ็ทต่างๆ ให้ลูกค้าได้เลือก ปรากฏว่าได้ผลดีเกินคาด ส่วนใหญ่ลูกค้าจะสั่งไปมอบให้ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพ มอบให้กันในวันเกิดแทนเค้ก มอบให้ตามงานเทศกาล วันสำคัญต่างๆ โดยเฉพาะใกล้เทศกาลปีใหม่ ชุดเซ็ทพวงมาลัยพร้อมกล่องไม้ไผ่สาน กลายเป็นเซ็ทที่ขายดีมาก ตอนนี้มียอดจองมาเป็นจำนวนมากในช่วงเทศกาลปีใหม่

 

10

 

สำหรับราคาขายหากเทียบกับวัตถุดิบคุณภาพดี ที่ตนคัดสรรมาใช้ทำลูกชุบ รวมถึงไอเดีย และความละเอียดใส่ใจเวลาปั้นลูกชุบล่ะก็ ในราคาชิ้นละ 5 บาท ตนมองว่าเป็นราคาที่ไม่แพง และสำหรับใครที่สั่งเป็นเซ็ท เช่น เซ็ทน้ำพริกกะปิ เซ็ทซีฟู๊ด เซ็ทผลไม้รวม เซ็ทวอฟฟอล ราคาเริ่มต้นที่เซ็ทละ 300 บาท หากต้องการเซ็ทพิเศษขนาดใหญ่ราคาคุยกันได้ ส่วนเซ็ทพวงมาลัย พร้อมด้วยกล่องสานไม้ไผ่ ตกแต่งสวยงาม ราคาเซ็ทละ 800 บาท ซึ่งเซ็ทนี้เป็นเซ็ทที่ขายดีมากช่วงนี้ และที่สำคัญลูกชุบของตนไม่ใส่สารกันบูด รสชาติไม่หวานมาก สามารถเก็บในตู้เย็นได้ถึง 1 สัปดาห์
สำหรับใครที่สนใจอยากจะชิมลูกชุบที่หน้าตาเก๋ไก๋ และรสชาติอร่อย หรืออยากจะสั่งไปมอบให้คนพิเศษในวันสำคัญต่างๆ ก็สามารถสั่งออเดอร์กันเข้ามาได้(ขอล่วงหน้า 2-3 วัน) ทางเพจ Facebook : ลูกชุบนพรัตน์ หรือ ทางหมายเลขโทรศัพท์ 093-1395538  /  ทีมข่าวพิดโลกนิวส์  รายงาน

แชร์ไปยัง

Comments

comments

Comments are closed.