ก๋วยเตี๋ยวเรือ 15 บาท สวนกระแสราคาหมูปรับตัวขึ้น

02

 

เกษตรกรชาวนาสาววางมือจากการทำนา หลังกรมชลประทาน ประกาศขอความร่วมมืองดทำนาปรังช่วงประสบภัยแล้ง หันมาขายก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณชามละ 15 บาท สวนกระแสราคาหมูปรับตัวขึ้น บอกเห็นใจชาวนาด้วยกันลูกค้าอยู่ได้ ร้านก็อยู่ได้
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ม.1 บ้านพรหมพิราม ต.พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ของเกษตรกรสาวชาวนา คุณลัดดา เนียมศรี อายุ 38 ปี วางมือจากการทำนา หลังทางกรมชลประทานประกาศขอความร่วมมืองดทำนาปรัง จนกว่าจะผ่านพ้นวิกฤตภัยแล้ง มาจับตะกร้อลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ ที่ขายเพียงชามละ 15 บาท สวนกระแสวิกฤตภัยแล้งและราคาหมูที่ปรับตัวขึ้นต่อเนี่อง บอกเห็นใจชาวนาด้วยกันขอกำไรเพียงนิดหน่อยเลี้ยงปากท้อง ลูกค้าอยู่ได้ ร้านก็อยู่ได้ ต่อวันขายดิบขายดีวันละไม่ต่ำกว่า 300 ชาม ที่ลูกค้าแห่อุดหนุนเพราะได้ปริมาณเยอะเหมือนก๋วยเตี๋ยวเรือชามใหญ่ทั่วไป และรสชาติอร่อยถูกปาก

 

06

 

 

คุณลัดดา เนียมศรี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนและครอบครัวเป็นชาวนาทำนาอยู่ในพื้นที่ ต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ประมาณ 19 ไร่ ทุกปีก็จะประสบปัญหาภัยแล้งไม่มีน้ำทำนา จนกระทั่งปีนี้กรมชลประทานได้ประกาศขอความร่วมมืองดการทำนาปรังเพราะน้ำไม่มีเพียงพอ ตนจึงคิดจะหาเงินชดเชยช่วงไม่ได้ทำนา ก็เลยเห็นว่ามีความรู้ด้านการทำก๋วยเตี๋ยวเรือ มีสูตรเด็ดมาจากพี่สาว จึงตัดสินใจมาเช่าหน้าร้านอยู่ใกล้ตลาดพรหมพิราม เดือนละ 2500 เพื่อขายก๋วยเตี๋ยวเรือ ในราคาเพียงชามละ 15 บาท (พิเศษ 25 บาท) ซึ่งในชามจะมีลูกชิ้นหมู เนื้อหมู และตับหมู เส้นลวกมีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นหมี่ และวุ้นเส้น มีผักบุ้ง โหระพา และถั่วงอกให้เลือกใส่เองได้ตามใจชอบ รับรองว่า 1 ชาม ราคา 15 บาท ทุกคนได้อยู่ท้องแน่นอน
คุณลัดดาฯ เล่าต่อว่า เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือมาได้ประมาณ 2 เดือน ได้ผลตอบรับดีลูกค้าแห่อุดหนุนตลอดทั้งวัน วันนึงสามารถขายก๋วยเตี๋ยวเรือได้ 300-400 ชามเลยทีเดียว ส่วนสาเหตุที่ขายเพียงชามละ 15 บาท และปริมาณก็เยอะนั้น เพราะว่าตัวเองเข้าใจหัวคนชาวบ้านแถวนี้ ที่ส่วนใหญ่ยึดอาชีพ ทำไร่ ทำสวนกันทั้งนั้น อยากให้เขาได้กินก๋วยเตี๋ยวที่ไม่แพงจนเกินไป และถึงแม้ในช่วงนี้ต้นทุนของตนจะปรับตัวขึ้นเพราะวัตถุดิบต่างๆ ปรับตัวขึ้น โดยเฉพาะราคาหมูที่ปรับตัวขึ้นถึงกิโลกรัมละ 10 บาท แต่ก็ยังยืนยันว่าตนยังมีกำไร พออยู่ได้ไม่เอาร่ำรวยอะไร และก็ยืนยันจะยังขายราคานี้ต่อไปแน่นอน
สำหรับใครที่อยากไปอุดหนุนก๋วยเตี๋ยวเรือโบราณ ราคาชามละ 15 บาท พิเศษ 25 บาท ของคุณลัดดาฯ ร้านตั้งอยู่บนถนนพิษณุโลก-หนองตม เลยตัวตลาดพรหมพิรามไปประมาณ 500 เมตร อยู่ซ้ายมือ ก่อนถึงทางเลี้ยวเข้าเขื่อนนเรศวรประมาณ 100 เมตร ตั้งแต่เวลา 8 โมงเช้า ถึง 4 โมงเย็น ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด  –  ทีมข่าวพิดโลกนิวส์   รายงาน

07

Comments

comments

Comments are closed.