สลด !! หนี้สินพันตัวเสี่ยเต้นท์รถกินยา-รมควันพร้อมครอบครัว 5 ศพ สุนัขอีก 6 ตัว

01

 

สลด !! หนี้สินพันตัวเสี่ยเต้นท์รถกินยา-รมควันพร้อมครอบครัว 5 ศพ สุนัขอีก 6 ตัว
เจ้าของเต็นท์รถ อดีต ตำรวจยศ”ร้อยตำรวจตรี” วัย 40 ปี กินยาพิษและรมควันอั้งโล่ ตนเองและครอบครัวเสียชีวิตรวม 5 ศพพร้อมสุนัขคู่ใจอีก 6 ตัวที่บ้านหรู หลังเต็นท์รถ”กันตภณออโต้” คาดสาเหตุ ปัญหาหนี้สินในระบบและนอกระบบกว่าสิบล้านบาท

 

02

 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 กุมภาพันธุ์ 2563 ร้อยตำรวจเอกนพดล ไม้งาม ร้อยเวร สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก รับแจ้ง เกิดเหตุเจ้าของเต็นท์รถ กัณตภณออโต้ กินยาและรมควันตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านพักเลขที่ 114 หมู่ 1 ตำบลจอมทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยสุนัขคู่ใจ 6 ตัว โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ราย คือ นายกัณตภณ แป้นวงศ์ (เฮียตี๋) วัย 40 ปี นางสุนิสา แป้นวงศ์(แม่เฮียตี๋) อายุ 60 ปี นางสาวสุธิพร แป้นวงศ์(พี่สาวเฮียตี๋)นางยอดขวัญ แป้นวงศ์(ภรรยา) วัย 41 ปี และ เด็กชายรชฏ แป้นวงศ์ อายุ 13 (ลูกชาย) และสุนัข 6ตัว เป็น บีเกิล 2 ชิชุ 3 ปอมปอม 1

 

03

 

เบื้องต้น ทราบว่าสาเหตุการเสียชีวิตน่าจะเป็นเรื่องปัญหาหนี้สิน เนื่องจากได้กู้เงินนอกระบบเฉพาะกลุ่มเพื่อนรายเดียวกว่า 10 ล้านบาท และกู้นอกระบบจากคนรู้จักอีกรายละนับล้านบาท เพื่อทำธุรกิจเต็นท์รถ ตรวจสภาพรถ ร้านกาแฟและโรงน้ำแข็ง ทั้งนี้พบโน้ตบันทึกข้อความในโทรศัพท์ของ 1 ในผู้เสียชีวิต ลงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 มีข้อความว่า..”เกือบแล้วสินะชีวิต เกือบได้ไปอยู่พร้อมพร้อมกัน 11 ชีวิตในที่สงบ ไม่รู้จะต้องสู้ไปอีกนานแค่ไหน ไม่รู้ว่าสู้ได้ถึงวันไหน หมดหนทางแล้วจริงๆสินะ อุปกรณ์พร้อมทุกๆคนในครอบครัว ยกเว้น Winner (ลูกชาย) ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย ก่อนจะเป็นไรไปฉุดคิดถึงพี่สาว เขาจะมาหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่างเพราะเราไม่ได้ ต้องหาเงินสักก้อนให้เขาได้เดินต่อได้ พรุ่งนี้เริ่มดิ้นรนใหม่แต่ไม่รู้ว่าจะดิ้นได้ถึงวันไหนนะ”
และอีก 1 ข้อความลงวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ใจความว่า “เขาคงไม่อยากให้เรา 11 ชีวิตอยู่ต่อไปแล้วจริงๆหมดทุกหนทางแล้วสินะเมื่อมันอยู่ต่อไม่ได้เราก็ขอจากไปพร้อมกันเลยละกันทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่ออยู่รอดแต่ทุกอย่างมันตันไปหมดแล้วริบหรี่ทุกวันแล้วนะชีวิต”

 

04

 

นายภิชาติ อมรรุ่งรัศมี ญาติผู้เสียชีวิตเล่าให้ฟังว่าติดต่อกับครอบครัวผู้เสียชีวิตและครั้งสุดท้ายในวันพุธ(19 ก.พ.63)ช่วงเวลา 23.00น.หลังจากนั้นไม่สามารถติดต่อได้เลยจนกระทั่งวันนี้มาที่บ้านที่เกิดเหตุ โดยมี นางสาวอัจฉรา พานนาค อายุ 43 ปี(พี่สาวแฟนเฮียตี๋) ไปรับมาก็พบว่าประตูบ้านปิด จึงให้หลานปีนหน้าต่างเข้าไปปลดล็อคประตูหน้า ก็พบว่าทุกห้องเปิดอยู่ ยกเว้นประตูห้องของแม่เฮียตี๋ที่ล็อคอยู่จึงตัดสินใจถีบประตูเข้าไป ก็พบผู้เสียชีวิตทั้ง 5 รายอยู่ในนั้น โดยมีเลือดออกจากปาก คาดว่า กินยาฆ่าตัวตาย และยังมีเตาอั้งโล่ เพื่อเป็นการรมควันซ้ำอีก
นายภิชาติ เปิดเผยอีกว่า ตนถือว่า เป็นญาติและคนสนิท ซึ่งผู้ตายได้กู้เงินไป 10 ล้านบาท ไม่รวมคนอื่นอีกหลายรายละหลักล้านบาท ซึ่งไม่เคยคิดว่า เฮียตี๋ จะคิดสั้น เพราะไม่มีลางบอกเหตุล่วงหน้า ส่วนเฮียตี๋เป็นนักกีฬาฟุตบอล และเป็นนายร้อยตำรวจ จบสามพราน ซึ่งยศ” ร้อยตำรวจตรี” ซึ่งหลังจบจากโรงเรียนตำรวจไม่นาน ก็ออกมาทำธุรกิจ ซึ่ง พ่อของเฮียตี๋ คือ”ตี๋สั้น” ถือเป็นนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ชื่อดังในอดีต
ขณะที่หลานสาวซึ่งดูแล หน้าร้านเต็นท์รถ”กันตภณออโต้” ในส่วน ตรอ. เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เฮียตี๋ เป็นคนรักสุนัขมาก เรียกว่า รักเหมือนลูก จึงเอาชีวิตไปทั้ง 6 ตัวด้วย พร้อมกัน และก่อนตาย เฮียตี๋ ได้สั่งปิดกล้องวงจรปิด ก่อน 2 วันก่อนเกิดเหตุ จึงคาดว่า ผู้ตายได้เสียชีวิตมาแล้วจำนวน 2 วันแล้ว โดยที่ไม่มีใครรู้เนื่องจาก พื้นที่จุดเกิดเหตุทั้งร้านเต้นท์รถและบ้านอยู่ในรั้วเดียวกันบนเนื้อที่ไม่ต่ำกว่า 5 ไร่
โดยเบื้องต้นทางแพทย์ได้ชันสูตรพลิกศพ พบ ว่าบุคคลทั้ง 5 ราย เสียชีวิตเนื่องมาจากมีก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์จำนวนมากในปากทำให้ขาดอากาศหายใจ
ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่มีพบร่องรอยการต่อสู้หรือทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ทำให้เชื่อได้ว่าสาเหตุมาจากการกินยานอนหลับและรมควันตัวเอง ต้องสอบสวนญาติพี่น้องอีกครั้งว่าแรงจูงใจมาจากสาเหตุอะไรกันแน่ แต่จากการสอบสอบสวนเบื้องต้นคาดว่าน่าจะหนีปัญหาหนี้สินจำนวนมาก เบื้องต้นแพทย์ได้ชันสูตรศพแล้วว่า สาเหตุการตาย มีก๊าซคาบอนไดอ๊อกไซต์ ที่ปอดทำให้ขาดอากาศหายใจ ส่วนการกินยาพิษ นั้นต้องผ่าชันสูตรอีกครั้งว่าเป็นยาพิษ หรือสารพิษชนิดใดกันแน่

แชร์ไปยัง

Comments

comments

Comments are closed.