น้ำตกแก่งซอง จ.พิษณุโลก คึกคัก ช่วงวันหยุดยาว

 

บรรยากาศการท่องเที่ยวน้ำตกแก่งซอง จ.พิษณุโลก เป็นไปด้วยความคึกคัก นักท่องเที่ยวพาครอบครัวมาพักผ่อนคลายร้อน หลังจากเดินทางกลับจากทำบุญเข้าพรรษา ท่ามกลางกระแสน้ำที่เชียวกราด และค่อนข้างขุ่น เนื่องจากในพื้นที่ต้นน้ำมีฝนตกต่อเนื่อง
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่น้ำตกแก่งซอง บนถนนทางหลวงหมายเลข 12 สายพิษณุโลก-เพชรบูรณ์ ตำบล แก่งโสภา อำเภอวังทอง พิษณุโลก ในวันนี้ซึ่งตรงกับวันหยุดยาว 4 วันช่วงเทศกาลเข้าพรรษา โดยเฉพาะในวันนี้ซึ่งตรงกับวันเข้าพรรษา นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่พาครอบครัวเดินทางไปทำบุญในช่วงเช้า หลังจากนั้นก็จะพาครอบครัวเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจ ในช่วงวันหยุดตามสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะที่น้ำตกแก่งซอง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้น

 

 

ชื่อในจังหวัดพิษณุโลก ในวันนี้ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากพาครอบครัวมาพักผ่อนคลายร้อน ถึงแม้ว่าในช่วงวันที่ 4-5 กรกฎาคม ที่ผ่านมาในพื้นที่ จ.พิษณุโลก และพื้นที่ต้นน้ำลำน้ำเข็กจะมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ส่งผลให้ในวันนี้ ลำน้ำเข็ก หรือ น้ำตกแก่งซองจะค่อนข้างมีกระแสน้ำที่ค่อนข้างเชียวและขุ่นมาก แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่ยวแต่อย่างใด เพราะยังมีนักท่องเที่ยวหลายครอบครัวที่พากันลงเล่นน้ำคลายร้อน

 

 

ขณะที่ผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหาร และเช่าห่วงยางในพื้นที่ก็พลอยคึกคักไปด้วย การค้าการขายคล่องตัวดีในช่วงวันหยุดยาว เรียกได้ว่าเป็นวันหยุดยาวครั้งแรกหลังจากที่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยในวันนี้ก็มีผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหาร ร้านเช่าห่วงยางต่างๆ ก็มาคอยอำนวยความสะดวกเรื่องการสั่งอาหาร จุดทิ้งขยะ หรือรวมถึงคอยแนะนำนักท่องเที่ยวในจุดเสี่ยงที่ไม่ควรให้บุตรหลานลงเล่นน้ำ ขณะที่บริเวณจุดจอดรถด้านบนถนนซึ่งเป็นไหล่ทางก็มีการอำนวยความสะดวกนำกรวยยางมาตั้งไว้เพื่อเป็นการแจ้งเตือนอยู่ที่ขับขี่ในเส้นทางดังกล่าวให้ลดความเร็วอีกด้วย

แชร์ไปยัง

Comments are closed.