นทท.แห่ชมสายหมอกที่โครงการพระราชดำริ อุณหภูมิ 17องศา

 

ท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว อาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้าคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่แห่มาชมสายหมอกปะทะสายลมหลังฝนตกท่ามกลางอุณหภูมิ 17-18 องศาเซลเซียส
วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ ภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ในช่วงวันหยุดยาว อาสาฬหบูชา-เข้าพรรษา มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แห่เดินทางขึ้นมาชมสายหมอกปะทะสายลมหลังจากมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย อุณหภูมิตลอดทั้งวันอยู่ที่ 17-18 องศาเซลเซียส

 

 

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้เปิดเผยว่า วันนี้เป็นวันหยุดแรกของการเปิดแหล่งท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติฯทั่วประเทศ หลังจากประกาศปิดจากสถานการณ์โควิด-19 มาเป็นเวลา 3 เดือน และตรงกับวันหยุดยาวช่วงเทศกาลเข้าพรรษา ประกอบกับในพื้นที่มีฝนตกลงมาต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่งผลให้มีสภาพอากาศที่เย็นสบาย มีสายหมอกวิ่งไหลรอบตัวตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าผาชมวิวแบบ 180 องศา ที่จะเป็นจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเช็คอินกัน เช่น ผาพบรัก ผารักยืนยง ผาคู่รัก เป็นต้น ซึ่งบริเวณจุดหน้าผาชมวิวนั้นเป็นลักษณะหน้าผาที่มีช่องลมวิ่งผ่าน ส่งผลให้บริเวณจุดนี้จะมีสายหมอกวิ่งผ่านตลอดในช่วงหลังฝนตก นักท่องเที่ยวจึงนิยมมายืนถ่ายรูปบริเวณหน้าผา โดยจะมีต้นค้อเดียวดายยืนตระหง่านเป็นฉากหลังและมีภูเขาสีเขียวชะอุ่มและสายหมอกเป็นแบล็คกราวน์ที่สวยงามอีกด้วย

 

 

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้บอกต่ออีกว่าหลังจากมีการประกาศเปิดการท่องเที่ยวแบบ New Normal ตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 ที่ผ่านมา ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้มีการตั้งจุดตรวจคัดกรองให้นักท่องเที่ยวที่เข้าเที่ยวจะต้องผ่านการเช็คอินและเช็คเอาท์ผ่านแอพไทยชนะ โดยจะมีการตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลทุกคน และจะมีเจ้าหน้าคอยอำนวยความสะดวกชี้แนะ ที่บริเวณด่านผ่านทางบ้านห้วยน้ำไซ ก่อนที่จะเข้ามาสู่ตัวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

 

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางมาสัมผัสธรรมชาติที่สวยงาม ชมสายหมอกและลมเย็นสบายตลอดทั้งวันที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า สามารถเดินทางมาได้ โดยจะผ่านจากจุดด่านคัดกรองบ้านห้วยน้ำไซ ผ่านตัวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มาอีกประมาณ 3 กิโลเมตร จะเลี้ยวซ้ายขึ้นตัวโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ซึ่งเปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 07.00-17.00 น.

แชร์ไปยัง

Comments are closed.