บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาววันสุดท้าย ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

 

บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาววันสุดท้าย ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก ยังคงคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่มาสัมผัสธรรมชาติเย็นสบาย ท่ามกลางสายฝนปรอย และสายหมอกตลอดทั้งวัน ก่อนที่จะเดินทางกลับไปสู่โหมดการทำงานกันต่อ

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งนับได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดพิษณุโลก บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว วันสุดท้ายในวันนี้คึกคักเป็นอย่างมาก ตลอดทั้งวัน มีทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านและแวะมาเที่ยง และทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มานอนค้าง เพื่อตื่นมาชมสายหมอก และสัมผัสอากาศที่เย็นสบายยามเช้า ท่ามกลางอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 17-18 องศาเซลเซียส

 

 

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าในวันนี้ตลอดทางขึ้นตัวอุทยานฯ มีสายหมอกลงสลับกับสายฝนปรอย และมีอากาศเย็น โดยมีเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 ที่บริเวณด่านก่อนเข้าตัวอุทยานอย่างเคร่งครัด โดยจุดแรกที่บริเวณจุดชมวิวร่องกล้าฮั๊นแน๊ว ซึ่งเป็นหน้าผาชมวิวที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาถ่ายรูปเช็คอินกันก่อนที่จะเข้าไปตัวอุทยาน ส่วนจุดที่สองที่ลานกางเต้นท์ของตัวอุทยานฯ ซึ่งเป็นทุ่งต้นสน 3 ใบ เช้าวันนี้มีนักท่องเที่ยวทยอยเก็บเต้นท์ หลังจากที่มานอนค้างคืนเพื่อสัมผัสธรรมชาติยามเช้า จากนั้นก็จะแวะไปเดินชมหมอกและความอุดมสมบูรณ์ของป่าธรรมชาติที่ลานหินปุ่มและผาชูธง เป็นจุดที่ 3 ซึ่งตลอดทั้งทางในช่วงเช้าวันนี้มีสายหมอกปกคลุมสลับกับฝนตกปรอยๆ ธรรมชาติสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

 

 

หลังจากนั้นก็จะพลาดไม่ได้ที่จะขึ้นไปชมวิวที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ ภูหินร่องกล้า ซึ่งอยู่ห่างจากตัวอุทยานฯเพียง 3 กม. และการเดินทางสะดวกสบาย ที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลน์ของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าก็ว่าได้ เพราะมีหน้าผาชมวิวแบบ 180 องศา มีทั้งผาพบรัก ผาสลัดรัก ผารักยืนยง ผาคู่รัก เรียงรายกันเป็นหน้าผาขนาดใหญ่ มองเห็นภูเขาสีเขียวขจีฝั่งตรงข้าม และที่สำคัญหน้าผาแห่งนี้จะเป็นลักษณะร่องลมไหลผ่านเย็นสบาย และสายลมก็จะพัดพาเอาสายหมอกจางๆ ไหลผ่านหน้าผาสวยงามเป็นอย่างยิ่ง และหากช่วงไหนที่มีฝนตกปรอยๆ อีกด้วย จะทำให้ทั้งตัวโครงการฯ มีสายหมอกหนาทึบลงไปทั่วบริเวณจนแทบมองไม่เห็นภูเขาฝั่งตรงข้างอีกด้วย

 

 

โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ในวันนี้ที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร และจังหวัดใกล้เคียง จะบอกว่าในช่วงวันหยุดยาว 4 วันที่ผ่านมา เลือกที่จะเดินทางขึ้นไปเที่ยวทางเหนือก่อน เช่น ภูทับเบิก แคมป์สน เขาค้อ และถึงมาแวะที่ภูหินร่องกล้าขากลับ ก่อนที่จะเดินทางเข้าตัวเมือง จ.พิษณุโลก เพื่อมุ่งหน้าไปต่อที่กรุงเทพมหานคร เพื่อกลับเข้าสู่ชีวิตการทำงานต่อไป

แชร์ไปยัง

Comments are closed.