เรียนรู้นอกบ้าน ฟาร์มกวางเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งช่วงวันหยุด

เรียนรู้นอกบ้าน ฟาร์มกวางเริ่มกลับมาคึกคัก หลังผ่านพ้นช่วงโควิด ผู้ปกครองเริ่มแห่พาบุตรหลานเที่ยวชม-เลี้ยงอาหารกวางหลากหลายสายพันธุ์อย่างใกล้ชิด ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ภักดีฟาร์ม ฟาร์มกวางแห่งแรกและแห่งเดียวในจังหวัดพิษณุโลก
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ภักดีฟาร์ม ตั้งอยู่เลขที่ 8/2 ม.9 ต ตำบล วังนกแอ่น อ.วังทอง พิษณุโลก บนพื้นที่เกือบ 50 ไร่ ที่เลี้ยงกวางถึง 4 สายพันธุ์คือพันธุ์ซิก้า (Sika Deer) กวางเรนเดียร์ (Reindeer) กวางฟอลโล (และสายพันธุ์“รูซ่า” (Rusa Deer) หลายร้อยตัว เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่ในช่วงนี้เริ่มกลับมาคึกคักอีก

 

 

ครั้งหลังจากผ่านช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ผู้ปกครองมักจะพาบุตรหลานแวะมาพักผ่อนถ่ายรูป ชมวิว ทานอาหาร และเล่นกับกวางได้อย่างใกล้ชิด ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย มีลมพัดตลอดทั้งหวัด โดยเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์นี้ คึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากช่วงนี้ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก มีฝนตกลงมาบ่อย ทำให้อากาศที่ฟาร์มเย็นสบายเหมาะแกการพาครอบครัวมาพักผ่อนช่วงวันหยุด
โดยฟาร์มแห่งนี้ ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2546 โดยมีนาย ภักดี พานุรัตน์ เป็นเจ้าของเริ่มจากการทำฟาร์มเลี้ยงกวาง และต่อยอดไปสู่ธุรกิจ รีสอร์ต ร้านอาหาร ร้านกาแฟ พัฒนาเลี้ยงกวางสายพันธุ์รูซ่า เลี้ยงเพื่อเพาะพันธุ์ กับขายเนื้อสดและตัดเขากวางอ่อน ส่วนที่เหลือบางส่วนเป็น“กวางดาว”(ซิก้า -Sika Deer) หรือกวางเลี้ยงไว้เพื่อความสวยงาม รองรับนักท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแวะมาเยือนโดยที่ฟาร์มได้จัดทำสะพานชมกวางและให้เด็กๆ สามารถลงไปสัมผัสตัวกวางจริงๆ ได้โดยไม่มีอันตรายอีกด้วย

 

 

ภักดีฟาร์มเปิดให้เข้าชม ฟรี(ตลอดปี) มีบริการให้เช่าพื้นที่กางเต็นท์สำหรับจัดแคมป์ปิ้ง หรือมาเช่าเต็นท์ของทางฟาร์มก็ได้ มีร้านอาหาร-กาแฟ ไว้บริการให้นั่งทานชมวิวลมพัดเย็นสบาย การเดินทางก็สะดวกสบายเหมาะสำหรับผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมาเที่ยวได้แบบเช้าไปเย็นกลับมีอาหารไว้บริการให้เลือกทาน เส้นทางเริ่มจากถนนสาย12 กม.ที่ 36.5 เลี้ยวขวามาทางหมู่บ้านรักไทย เข้ามา19กิโลเมตร หรือเส้นทางวังทอง-เนินมะปราง แยกขึ้นเขารักไทย 7กิโลเมตร ติดต่อสอบถามเส้นทางและบริการได้ทาง 081-845-2993 หรือที่เพจ : Pakdee Farm

แชร์ไปยัง

Comments

comments

Comments are closed.