กุยช่ายเวเฟอร์เมนูเพื่อคนรักสุขภาพ แป้งบาง ผักเต็มคำ

 

กุยช่ายเวเฟอร์เมนูเพื่อคนรักสุขภาพ แป้งบาง ผักเต็มคำ
สาวแบงค์ลาออกจากงาน หันมาทำกุยช่ายเวเฟอร์ เมนูที่คนรักสุขภาพต้องชอบ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี สูตรกรุบกรอบ แป้งบาง ผักเต็มคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่คิดค้นขึ้นเอง โพสขายผ่านโซเชียลส่งได้ทั่วประเทศ สร้างรายได้ดีกว่างานประจำ

 

 

 

วันที่ 1 ตุลาคม 2563 ผู้สื่อข่าวพาไปชิมเมนูกุยช่าย ที่เหมือนจะเป็นเมนูธรรมดาๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดาแน่นอน พาไปที่บ้านเลขที่ 162/7 ถ.วิสุทธิกษัตริย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านของคุณสิริภรณ์ บุญผึ้ง อายุ 32 ปี อดีตสาวแบงค์ ที่ชื่นชอบในการทานกุยช่ายเป็นอย่างมาก แต่ไม่เคยมีเจ้าไหนที่ทำได้ถูกใจ เพราะชอบแป้งกุยช่ายที่บางๆ ก็เลยหันมาหัดทำโดยใช้สูตรกุยช่ายดั้งเดิมของครอบครัว นำมาประยุกต์ให้เป็นสมัยใหม่ เลยออกมาเป็นกุยช่ายเวเฟอร์ สูตรกรุบกรอบ แป้งบาง ผักเต็มคำ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มกุยช่ายที่คิดค้นขึ้นเองเป็นสูตรพิเศษไม่เหมือนใคร เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ผู้ที่รักสุขภาพก็สามารถทานได้ ทั้งนึ่ง ทอด อบ หรือย่างกับเตาหมูกระทะก็อร่อย

 

 

คุณสิริภรณ์ บุญผึ้ง เล่าให้ฟังว่า แต่เดิมทำงานเป็นสาวแบงค์อยู่กรุงเทพฯ อยากกลับมาใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวจึงลาออกจากงานมาหยิบงานขายอาหารเสริมออนไลน์เป็นอาชีพ จนกระทั่งช่วงโควิดที่ผ่านมาประสบปัญหาอาหารเสริมขายยาก จึงคิดว่าต้องขายอะไรที่คนไม่มองว่าเป็นของสิ้นเปลืองในยุคที่คนต้องรัดเข็มขัดมากขึ้นก็เลยคิดว่าต้องขายของกิน เพราะยังไงคนก็ต้องกิน ทีนี้ก็มาคิดว่าขายอะไรดีเริ่มจากสิ่งที่ตัวเองชอบทานก็คือเมนูกุยช่าย ส่วนตัวเป็นคนชอบทานกุยช่ายมาก แต่หาที่ถูกใจไม่ได้เลย เพราะตนขอบกุยช่ายที่แป้งบาง น้ำจิ้มก็ส่วนใหญ่ก็จะหวานนำเกินไปตนไม่ชอบ อยากให้มีรสเผ็ด ก็เลยลองทำเอง โดยใช้สูตรของครอบครัวที่เคยทำทานมาประยุกต์ปรับสูตร ออกมาเป็นกุยช่ายเวเฟอร์ที่แป้งบาง ได้ทานผักแบบเต็มๆ คำ และสามารถทานได้หลายรูปแบบ ทั้งนึ่งร้อนๆ แล้วราดน้ำจิ้มทานได้เลย หรือจะนำไปทอดกรอบๆ ก็อร่อย หรือบางท่านกลัวอ้วนก็เอาไปอบในหม้ออบลมร้อน หรือ เข้าไมโครเวฟ สำหรับสายรักสุขภาพ แต่ที่เด็ดก็คือนำไปย่างบนเตาหมูกระทะรับรองอร่อยไม่แพ้ใครแน่นอน

 

 

คุณสิริภรณ์ บุญผึ้ง บอกต่ออีกว่าน้ำจิ้มก็เป็นสูตรของตนที่คิดค้นขึ้นมารสชาติกลมกล่อม ออกเผ็ดร้อนนิดหน่อย พอจิ้มกับกุยช่ายแล้วจะอร่อยมาก โดยเริ่มต้นตนก็ทำให้คนในครอบครัวทาน แล้วก็โพสผ่านโลกโซเชียล ปรากฏว่ามีคนอยากชิมเลยสั่งให้ตนเองทำก็เลยทำขายเรื่อยมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีออเดอร์สั่งเรื่อยมา โดยตนทำขายชุดละ 100 บาท ประกอบไปด้วยกุยช่ายเวเฟอร์ 3 แพ็ค น้ำจิ้ม 1 ขวด ส่งขายได้ทั่วประเทศ เพราะกุยช่ายของตนนั้นซีนด้วยถุงสูญญากาศสามารถเก็บได้นานในตู้เย็นอุณหภูมิธรรมดาเก็บได้ 2 สัปดาห์ หากแช่แข็งสามารถเก็บได้เป็นเดือน
สำหรับใครที่สนใจอยากจะลิ้มลองรสชาติกุยช่ายเวเฟอร์ ว่าจะอร่อยขนาดไหนก็สามารถสั่งได้ทางเพจ facebook : กุยช่ายเวเฟอร์ ในราคาชุดละ 100 บาท หรือจะโทรสั่งได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 083-2429828

แชร์ไปยัง

Comments are closed.