โควิดทำพิษหนุ่มขายรถมือสองหันมาขายกล้วยปิ้งทรงเครื่อง

 

โควิดทำพิษ หนุ่มวัย 39 ปี อาชีพขายรถจักรยานยนต์มือสองขาดสภาพคล่อง รถขายไม่ค่อยได้ นำกล้วยในสวนมาเป็นวัตถุดิบเปิดร้านขายกล้วยปิ้งทรงเครื่อง ไส้ทะลัก เปิดได้ 3 วัน ลูกค้าแห่ชิมแน่นร้าน ซิกเนเจอร์อยู่ที่น้ำราดกะทิโบราณสูตรเด็ดของครอบครัว
ผู้สื่อข่ายรายงานว่า ที่ร้านชูใจกล้วยปิ้งทรงเครื่อง ตั้งอยู่บนถนนเอกาทศรฐ เส้นหลังวัดใหญ่พิษณุโลกก่อนถึงแยกวัดโพธิญาณ ลูกค้าแห่งจองคิวสั่งกล้วยปิ้งทรงเครื่องไส้ทะลัก ที่เหมือนจะเป็นแค่เมนูกล้วยปิ้งธรรมดาๆ แต่หน้าตาและรสชาติไม่ธรรมดาแน่นอน โดยมีนายภัททพงษ์ เพชรประดับ อายุ 39 ปี หนุ่มเจ้าของธุรกิจจับรถจักรยานยนต์มือสองมาขาย พร้อมด้วยภรรยา ที่กำลังง่วนอยู่กับการตกแต่งหน้าตากล้วยปิ้งทรงเครื่อง ตามออเดอร์ลูกค้าที่มาสั่งจองไว้จนคิวยาวเหยียด

 

 

นายภัททพงษ์ เพชรประดับ เจ้าของร้าน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า แต่เดิมตนและภรรยายึดอาชีพซื้อรถมือสองมาขายต่อ แต่มาช่วงระยะหลังนั้นธุรกิจขายรถมือสองเริ่มขาดสภาพคล่องเพราะประชาชนลดการซื้อ เซฟเงินในกระเป๋ากันมากขึ้น ประกอบกับธุรกิจจำหน่ายรถจักรยานยนต์มือหนึ่งก็ปรับโปรโมชั่น ออกรถใหม่ในราคาถูก ทำให้รถมือสองขายยากขึ้น ตนจึงคิดว่าถ้าปล่อยไว้อย่างนี้แย่แน่ๆ ต้องหาธุรกิจอะไรสักอย่างมาสร้างรายได้ จึงคิดได้ว่าครอบครัวตนมีสวนกล้วยน้ำว้าอยู่ในพื้นที่ อ.บางระกำ ประมาณ 10 ไร่ ประกอบกับภรรยาชอบทานกล้วยปิ้งมากๆ และก็ทำกินในครอบครัวบ่อย มีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่ไม่เหมือนใคร จึงคิดว่า ถ้าอย่างนั้นลองเอาวัตถุดิบที่เรามีอยู่แล้วคือกล้วย มาบวกกับความชอบทานกล้วยปิ้ง ประยุกต์ไส้ของกล้วยเข้าไปให้ไม่เหมือนใคร ตั้งแบรนด์ว่า ชูใจกล้วยปิ้ง เพราะชูใจดูเป็นโบราณประยุกต์ดีเหมือนกับกล้วยของตนเอง เปิดร้านขายได้ 3 วัน อาศัยโพสลงโซเชียล ปรากฏว่ามีลูกค้าตามมาจากโซเชียลเป็นจำนวนมาก

 

 

นายภัททพงษ์ฯ เล่าต่อว่ากล้วยปิ้งของตนจะไม่เหมือนกับกล้วยปิ้งทั่วไป เพราะจะคิดเลือกแต่กล้วยดิบ ห่ามๆ แต่ไม่สุก มาปอกแช่น้ำเกลือสักพัก จากนั้นนำขึ้นปิ้งด้วยไฟอ่อน จะใช้เวลานานหน่อย แต่สีกล้วยจะสวย ไม่ไหม้ จากนั้นก็นำมาทุบ แต่อุปกรณ์ที่ทุบต้องเป็นสากกะเบือเท่านั้น เพราะความแรงจะพอดีกับลูกกล้วย จากนั้นก็นำมาประยุกต์ใส่เครื่อง จะแบ่งเป็น 2 เมนู คือ เมนูกล้วยปิ้งทรงเครื่อง ก็จะนำกล้วยมาตัดเป็นชิ้นพอดีคำใส่ถ้วย และให้ลูกค้าเลือกหน้าได้ 3 หน้า คือมีทั้ง หน้าฝอยทอง ลูกเกด มะพร้าวน้ำหอม มันม่วง เผือกข้าวโพด ถั่วแดง และลูกชิด และสามารถเลือกน้ำราดได้หนึ่งอย่าง โดยทางราดจะมีให้เลือกทั้งน้ำราดกะทิสูตรโบราณ (เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน) น้ำราดมันม่วง และน้ำราดเผือก ส่วนเมนูที่ 2 คือกล้วยปิ้งไส้ทะลัก จะใช้กล้วย 4 ลูก/1 ชุด ผ่ากลาง แล้วยัดไส้เข้าไปทั้ง 4 ลูก แบบแน่นๆ ล้นๆ จนทะลัก และให้เลือกน้ำราดได้ 1 ชนิด เช่นเดียวกัน ส่วนราคาขายก็ไม่แพง กล้วยปิง ชุดธรรมดา ราคา 30 บาท กล้วยปิงทรงเครื่อง ชุดละ 40 บาท และกล้วยปิ้งไส้ทะลักชุดละ 40 บาทเท่านั้น

 

ใครสนใจอยากลิ้มรสความอร่อยของกล้วยปิ้งธรรมดาๆ แต่รสชาติและหน้าตาไม่ธรรมดา ของชูใจกล้วยปิ้งทรงเครื่อง ก็สามารถไปอุดหนุนกันได้ ร้านชูใจกล้วยปิ้งทรงเครื่อง ตั้งอยู่บนถนนเอกาทศรฐ(วิ่งเส้นหลังวัดใหญ่) ร้านตั้งอยู่ซ้ายมือก่อนถึงแยกวัดโพธิญาณ เยื้องพรรณเชษฐลิสซิ่ง สอบถามเส้นทาง หรือสั่งออเดอร์ทาง เพจ Facebook : ชูใจกล้วยปิ้งทรงเครื่อง หมายเลขโทรศัพท์ 083-1147993 / 091-8040169 ร้านเปิดวันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา8.00น. – 15.00น.

แชร์ไปยัง

Comments are closed.