อุบัติเหตุรถตกเหวที่ต.บ่อโพธิ์ นครไทย

17 18 19 20 21 22 23 24 25
อุบัติรถทัวร์ตกเหวที่ ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 8 เมษายน 2556 เกิดเหตุรถทัวร์โดยสาร อุดรธานี-เชียงใหม่ หมายเลขทะเบียน 30-0365 อุดรธานี ซึ่งเป็นรถเสริมของบริษัทจักรพงศ์ทัวร์ เสียหลักตกลงไปในเหวที่ลึกกว่า 15 เมตร บริเวณถนนสายพิษณุโลก-ด่านซ้าย หมู่ 1 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ขณะกำลังมุ่งหน้าเข้าอำเภอนครไทย เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทั้งหมด 5 ราย ผู้ได้รับบาดเจ็บ 40 ราย รถกู้ชีพพยุหราชด่านซ้ายและกู้ภัยสว่างคีรีเลย ทยอยส่ง รพ.ด่านซ้าย อ.ด่านซ้าย จ.เลย และอีก 40 ราย รถกู้ชีพพยุหราชนครไทย กู้ภัยพิษณุโลกและกู้ภัยบูรพา นำส่งไปรักษาตัวที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก 

ส่วนคนขับยังไม่ทราบเป็นใคร ซึ่งได้รับบาดเจ็บรวมอยู่ในจำนวนนั้นด้วย ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต จำนวน 5 ราย เป็นชาย 2 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็ก 1 คน และหญิง จำนวน 3 ราย ตรวจสอบเบื้องต้นทราบชื่อผู้เสียชีวิตเพียงสองราย คือ นายพรศักดิ์ เสวกวงค์ อายุ 33 ปี ด.ช.ชัยมงคล เจริญแสน อายุ 7 เดือน 

ส่วนผู้บาดเจ็บรายอื่นอาการไม่หนักแพทย์ทำการรักษาเบื้องต้นให้กลับบ้านได้ 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่ารถทัวร์ กำลังผู้โดยสารเต็มคันมุ่งหน้าไปเชียงใหม่ โดยมาจากอุดรธานี ผ่าน ด่านซ้าย จ.เลย และกำลังเข้าพื้นที่ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ มีปัญหาเกี่ยวกับระบบเบรก รถยนต์กำลังลงเข้าและเป็นทางโค้ง  ทำให้บังคับไม่อยู่ เป็นเหตุให้เสียหลักชนท้ายรถตู้โตโยต้าสีบอน ทะเบียน  ฮค-5959 กรุงเทพฯ แล้วรถทัวร์ตกข้างทางพุ่งตกเหว ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ส่วนรถตู้นั้นด้านหลังบุบแต่โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บเนื่องจากไม่ได้ตกลงข้างทาง….ทางเจ้าหน้าที่จะทำการตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง/ภาพ-ข่าว ดีเจบอมส์ จุดท่าเรือ 001

 

Comments

comments

Comments are closed.