ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ลงพื้นที่สำรวจผลกระทบจากไฟไหม้บ่อขยะ

16 17 18 19 20 21

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ลงพื้นที่สำรวจผลกระทบจากไฟไหม้บ่อขยะ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่จากทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตรวจสอบผลกระทบต่อประชาชน

        เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเหตุไฟลุกไหม้บ่อขยะเอกชน บ่อกำนันประจักษ์ หมู่ 7 บ้านไผ่หลง ตำบลวังน้ำคู้ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งเป็นบ่อขยะเก่า มีเนื้อที่กว่า20 ไร่ ซึ่งเบื้องต้นทางฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบ้านใหม่ พร้อมรถน้ำจากอบต.วัดพริก อบต.วังน้ำคู้ และจาก อ.บางกระทุ่ม ได้นำรถน้ำเข้าสกัดเพลิงที่ลุกไหม้กองขยะ นานกว่า 5 ชม. เพลิงได้สงบลง แต่ก็ยังมีควันไฟยังคลุกรุ่นอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากขยะเก่าที่ถูกทับถม อยู่ในชั้นใต้ดิน ยังติดไฟอยู่ แต่ยังเบาบางกว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยต่อมานายจักริน เปลี่ยนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด และ เจ้าหน้าที่สำนักงานธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมจังหวัดพิษณุโลก ได้เดินทางไปตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าวด้วย เนื่องจากหวั่นว่าจะมีผลกระทบต่อประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง
          นายจักริน เปลี่ยนวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า สถานการณ์ล่าสุดเพลิงได้สงบลง แต่ยังมีควันปกคลุมอยู่ โดยขณะนี้ให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองนำรถน้ำมาฉีดหล่อเลี้ยงป้องกันไฟลุกจากชั้นล่าง คาดว่าภายในวันนี้น่าจะดับเรียบร้อย สำหรับพื้นที่บ่อขยะห่างออกไปประมาณ 3 กิโลเมตร ถึงเป็นชุมชนบ้านไผ่หลง ตำบลวังน้ำคู้ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก มีบ้านเรือนประชาชนอยู่ 130 หลังคาเรือน โดยเบื้องต้นคาดว่าไม่น่ามีผลกระทบ แต่อย่างไร แต่ก็ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขและเจ้าหน้าที่ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ตรวจสอบผลกระทบต่อประชาชนทั้งเรื่องของแหล่งน้ำและควันที่ปกคลุมเพื่อป้องกันสุขภาพของประชาชนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และให้รายงานผลให้ตนทราบทันที

 

แชร์ไปยัง

Comments

comments

Comments are closed.