ชาวบ้านวังดินถนนพังมานาน นำต้นกล้ามาปลูกกลางถนน

14 15 16 17 18

ชาวบ้านวังดิน  อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ หมดความอดทน ถนน อบจ.อุตรดิตถ์ พังมานาน นำต้นกล้ามาปลูกกลางถนน ชาวบ้าน ชี้ ถนนสายนี้ถูกใช้เป็นนโยบายหาเสียง แต่เป็นแล้วไม่สนใจ

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ชาวบ้าน ยางโทน หมู่ 4 ต.วังดิน อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ร่วมกันนำต้นกล้ามาปลูกไว้กลางถนนสายบ้านด่าน-วังดิน-น้ำหมัน ระยะทางราว 20 กิโลเมตร มีสภาพเป็นหลุมเป็นบ่อขนาดเล็กบ้างใหญ่บ้างตื้นบ้างลึกบ้างต่างขนาดกันไป ในช่วงฤดูฝนน้ำขังชาวบ้านต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะขณะรถยนต์สวนกันนั้นน้ำขี้โคลนจะกระเด็นใส่กัน เด็กนักเรียนที่ขี่รถจักรยานยนต์เคยล้มมานับครั้งไม่ถ้วน ส่วนฤดูแล้งก็จะมีฝุ่นฟุ้งกระจายใส่บ้านเรือน เสื้อผ้าที่ตากแดดไว้ฝุ่นก็เกาะ ทำให้การเดินทางตลอดทั้งปีต้องใช้เวลามากกว่าปกติเพราะต้องขับขี่ด้วยความระวังระวังและต้องใช้ความเร็วต่อ 

นายรุ่งเรือง อุสาห์ อายุ 46 ปี ชาวบ้านยางโทน กล่าวว่า ถนนสายดังกล่าวมีสภาพพังเสียหายเป็นหลุมบ่อฝุ่นฟุ้งกระจายมานานกว่า 7 ปีแล้ว ถนนอยู่ในการดูแลขององค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) อุตรดิตถ์ ก่อนได้เป็นมารับปากชาวบ้านว่า หลังได้เป็นแล้วจะทำให้ดีเหมือนกับถนนสายอื่น แต่พอได้เป็นแล้วก็ไม่เคยเข้ามาดูแลเลย ปล่อยให้ชาวบ้านต้องทนใช้ด้วยสภาพที่พังเช่นนี้ตลอดไป จึงอยากให้ผู้บริหาร อบจ.อุตรดิตถ์ ที่เคยรับปากกับชาวบ้านไว้อย่างไรก็ควรเข้ามาดำเนินการให้ด้วย 

(นายชัยศิริ ศุภรักษ์จินดา นายก อบจ.ทางผู้สื่อข่าวติดต่อขอเสียงสัมภาษณ์แล้วแต่ไม่ได้รับคำตอบกลับ)/ภาพ-ข่าว ปวินท์ อินกล่ำ ศูนย์ข่าวอุตรดิตถ์ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.