ส่งท้ายวันหยุดยาวรถเก๋งชนท้ายสิบล้อ

74910

 

ส่งท้ายวันหยุดยาวรถเก๋งชนท้ายสิบล้อเจ็บ 2 ดับ 1 ที่จังหวัดอุตรดิตถ์

เมื่อเวลา 03.45 น.เช้ามืดวันที่ 22 กรกฎาคม 2559 ขณะที่ ร.ต.อ.ประเดิม พร้อมสัตย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุตรดิตถ์กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพักได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถบรรทุก 10 ล้อมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บสาหัสเหตุเกิดบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 317-318 พิษณุโลก-เด่นชัย ทางหลวงหมายเลข 11 บ้านบึงหลักหมู่ที่ 6 ต.ป่าเซ่า อ. เมือง จ.อุตรดิตถ์ หลังจากรับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมกับแพทย์หญิงณัฐกานต์ บุญธรรม แพทย์เวรโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ พบว่าริมถนนมีรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้าคาดน้ำเงินหมายเลขทะเบียน 70-1780 พระนครศรี อยุธยา จอดอยู่ข้างทาง ส่วนบริเวณท้ายรถบรรทุกมาซากรถยนต์เก๋งสีขาวยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ฆค-6419 กรุงเทพมหานคร อัดติดท้ายอยู่หน่วยกู้ภัยวัดหมอนไม้ กำลังใช้เครื่องตัดถ่างนำศพผู้เสียชีวิตในซากรถเก๋งที่ชนอัดกับท้ายรถบรรทุกซึ่งสภาพรถเก๋งมุดเข้าไปอยู่ใต้รถบรรทุกด้านหน้ารถเก๋งตั้งแต่กันชนไปจนถึงห้องเครื่องยนต์พังยับเยินไม่ต่างไปจากเศษเหล็กบริเวณเบาะหน้าคู่กับคนขับมีศพหญิงสาวสภาพศพถูกเครื่องยนต์อัดก๊อปปี้เข้าไปถึงตัวที่นั่ง โครงเหล็กของตัวรถยนต์บาดเข้าที่บริเวณแขนด้านซ้ายขาดห้อยร่องแร่งน่าสยดสยองต่อผู้พบเห็นยิ่งนัก โดยเฉพาะที่บริเวณลำคอหักหมุนได้รอบเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำเครื่องมือตัดถ่างช่วยกันงัดเอาร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถยนต์เก๋ง ใช้เวลาตัดถ่างประมาณ 15 นาที จึงสามารถนำศพออกมาได้

ทราบชื่อผู้เสียชีวิตภายหลังว่าชื่อ นางระเบียบ มหิงษ์ อายุ 62 ปี บ้อยู่านเลขที่ 6 ถนนมีนพัฒนา แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพมหานครสำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีกสองคนสมาคมกู้ภัยวัดหมอนไม้รีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองส่งไปทำการรักษตาวที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วจึงได้รีบรุดไปยังโรงพยาบาลซึ่งผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย พักรักษาตัวอยู่ ทราบชื่อภายหลังว่า นายอภิชาติ มหิงษ์ อายุ 37 ปี เป็นคนขับรถเก๋งคันดังกล่าวและยังเป็นบุตรชายของผู้ที่เสียชีวิตซึ่งนายอภิชาติได้รับบาดเจ็บเนื่องจากมีอาการจุกที่อกและลำตัวเพราะถุงลมนิรภัยในรถเก๋งที่ช่วยไม่ให้เสียชีวิต

ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บอีกรายเป็นหญิงนั่งอบู่บริเวณเบาะหลังคนขับชื่อ น.ส.วิมลวรรณ.. เจาะจง.. อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวของคนขับ ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าอกเช่นกันเพราะเกิดจากแรงกระแทกขณะนอนหลับอยู่ ในส่วนของ รถยนต์บรรทุกสิบล้อ มีนายทนงศักดิ์ ไวว่อง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ 5 บ้านมะปาง ตำบลโพธิ์ออก อำเภอสรรพยา จังหวัดชัยนาท แสดงตัวเป็นคนขับรถบรรทุกให้การว่าได้ขับรถบรรทุกซึ่งบรรทุกยาสีฟันเพื่อเตรียมไปส่งให้กับลูกค้า ที่ จังหวัดแพร่ขณะที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุมีไฟสว่างรายทาง จึงจอดรถบรรทุกเพื่อลงมาปัสสาวะโดยจอดอยู่ข้างทาง ขณะที่กำลังปัสสาวะอยู่นั้นก็ได้ยินเสียงดังสนั่นอยู่ที่บริเวณท้ายรถบรรทุก เมื่อตนเองเดินไปดูที่บริเวณท้ายรถบรรทุกของตนเองก็พบรถยนต์เก๋งชนอัดติดกับท้ายรถบรรทุกอยู่

จนท.ตร.ได้สอบปากคำผู้ที่ได้รับบาดเจ็บทั้งสองรายให้การว่าทั้งหมดได้เดินทางออกจากกรุงเทพเพื่อไปเยี่ยมญาติที่จังหวัดแพร่มีนายอภิชาติเป็นคนขับ และมีผู้เสียชีวิตนั่งคู่ส่วนตนเองนอนหลับอยู่เบาะด้านหลังคนขับไม่ทราบว่าจู่ๆรถเก๋งพุ่งเข้าไปชนอัดติดกับท้ายรถบรรทุกได้อย่างไรเจ้าหน้าที่ตำรวจสันษิฐานว่า รถยนต์เก๋งอาจจะขับมาด้วยความเร็วแล้วมองไม่เห็นรถบรรทุกที่จอดอยู่ข้างทาง จึงวิ่งชนเสยเข้าใต้ท้องรถบรรทุกจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว ในส่วนของข้อเท็จจริงนั้นอยู่ระหว่างการสอบสวนอีกครั้งหนึ่ง เพราะนายอภิชาติ คนขับรถยนต์เก๋งยังไม่สามารถให้การได้ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอยู่ / ปวินท์ อินกล่ำ รายงาน

Comments

comments

Comments are closed.