สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพนักบินที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

12

 

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเพลิงศพนักบินที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

          สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก นำผ้าไตรพระราชทาน 5 ไตร ทอดถวายพระสงฆ์บังสุกุล พร้อมด้วยไฟหลวงพระราชทาน เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว รองผู้บังคับกองร้อยอาวุธเบา นักบินทางยุทธวิธีที่ 3 ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินลาดตระเวนแบบทั่วไป (บ.ท.17) ตกในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ก.ค. 61 ที่สุสานวัดเม็งรายมหาราช อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้  พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก นำผ้าไตยพระราชทาน 5 ไตร ทอดถวายพระสงฆ์บังสุกุล พร้อมด้วยไฟหลวงพระราชทาน เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว รองผู้บังคับกองร้อยอาวุธเบา นักบินทางยุทธวิธีที่ 3 ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินลาดตระเวนแบบทั่วไป (บ.ท.17) ตกในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน จากการปฏิบัติภารกิจ ที่ อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 61 ที่ผ่านมา โดยมีพระปัญญากรกวี รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย พระรัตนมุณี รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงราย และพระเถระชั้นผู้ใหญ่ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ท่ามกลางความโศกเศร้าจากครอบครัว ญาติ และข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จากกองทัพบก เพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมรุ่น จากกองทัพบกที่ร่วมในพิธี ขณะเดียวกันทหารเกียรติยศได้เป่าแตรเพื่อเป็นเกียรติและไว้อาลัย พร้อมด้วยทหารกองเกียรติยศประดับอาวุธร่วมพิธีอย่างสมเกียรติ

จากนั้นนายทหารได้อ่านคำสั่งกองทัพบกเพื่อมอบธงชาติให้กับ พ่อแม่ของ ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว เพื่อเป็นเกียรติต่อวงศ์ตระกูล ในฐานะที่ ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญ และได้เสียสละเพื่อประโยชน์แก่ส่วนรวม พร้อมกันนี้ ผบ.ทบ.ได้กล่าวแสดงความเสียใจกับครอบครัว ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว ในครั้งนี้ นับเป็นการเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่อย่างสมเกียรติ ซึ่งทางกองทัพบกจะให้การดูแลในทุกด้าน อย่างเต็มที่ และเหมาะสมที่สุดจากนั้น ผบ.ทบ.ยังได้มอบเงินช่วยเหลือตามสิทธิของทางราชการในเบื้องต้นได้มอบเงินสดจำนวนหนึ่ง ให้กับแม่ของ ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว พร้อมกันนี้กองทัพบกได้ปูนบำเหน็จพิเศษ 7 ขั้น และขอรับพระราชทานยศสูงขึ้น โดย ร.ท.เขมราช ดวงแก้ว ได้เลื่อนยศเป็น “พลตรี” อีกด้วย

///////////////////

นายกังวาล ปริมา ช่างถ่ายภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ภาพข่าว

Comments

comments

Comments are closed.