ไฟไหม้ป่า

ไฟไหม้ป่า บ้านบ่อโพธิ์ เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟ

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่าเกิดเหตุไฟไหม้ป่าในพื้นที่ป่าในเขตหมู่ 8 หมู่ 13 ตำบลบ่อโพธิ์ อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งเป็นพื้นที่ภูเขาที่รักษาสัตว์ป่าภูขัดอยู่ ไฟป่าได้ลุกลามไปทั่วเขตภูเขาเนื่องจากลมแรงและพื้นที่แห้งเป็นป่า สภาพเหล่านี้ทำให้ไฟเผาป่าขยายพื้นที่ได้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่องค์กรบริหารส่วนตำบลบ่อโพธิ์ร่วมกับเจ้าหน้าที่รักษาสัตว์ป่าภูขัดและโครงการเขื่อนแควน้อยตอนบนจึงต้องเดินเท้าขึ้นไปดับเพลิงป่าที่เกิดขึ้นกลางภูเขาสูงตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันนี้เป็นต้นมา

สถานการณ์ไฟป่ายังขยายพื้นที่ไปทั่วเขตภูเขา เจ้าหน้าที่ทำงานอย่างยากลำบากในสภาพอากาศที่ร้อนและแห้ง เนื่องจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ใช้โดรนเพื่อตรวจสอบความเสียหายและพบว่าเป็นบริเวณกว้าง เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังงานของตนเพื่อช่วยดับเพลิงที่เกิดขึ้น จนถึงขณะนี้บางจุดได้ดับเพลิงไปแล้ว อย่างไรก็ตามยังมีบางจุดที่ไฟยังคงลุกลามอยู่ทั่วบริเวณ นอกเหนือจากนี้ ไฟป่าที่พบในพื้นที่บ้านบ่อโพธิ์ยังได้แพร่กระจายไปยังริมถนนนครไทย – ด่านซ้ายซึ่งเป็นถนนสายหลักที่ใช้สำหรับการเดินทางระหว่างจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดเลยอย่างต่อเนื่อง

ไฟไหม้ป่า
ไฟป่าได้ลุกลามออกมาอย่างกว้างขวางทำให้มีระยะทางประมาณ 100 เมตรที่มองเห็นได้โดยชัดเจนเท่านั้น ผู้ขับขี่จึงต้องปฏิบัติตามความระมัดระวังอย่างเคร่งครัด องค์การบริหารส่วนตำบลบ่อโพธิ์จึงนำรถบรรทุกน้ำมาใช้ในการดับเพลิงที่ลุกลามใกล้ถนนนครไทย – ด่านซ้ายตลอดทั้งวัน สาเหตุของเหตุการณ์เพลิงไหมครั้งนี้เกิดจากบุคคลที่เข้าไปในป่าเพื่อหาของมีชีวิตในป่า แล้วไฟป่าก็ลุกลามไปทั่วบริเวณ มีบางจุดที่ยังไม่ได้รับการดับเพลิง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องดับเพลิงเหล่านี้ในวันพรุ่งนี้

สามารถติดตามข่าวสารในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงจากเราได้ทุกวันที่ pitloknews.com

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top