โรงเรียนดงประคำพิทยาคม

โรงเรียนดงประคำพิทยาคม ส่งคณะครูเยี่ยมเยือนบ้านนักเรียน

หลังจากที่คณะผู้บริหารของโรงเรียนดงประคำพิทยาคมในอำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลกได้ส่งนางสาวเทียมใจ สิทธิศักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมกับครูที่ปรึกษา คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ไปเยี่ยมเยือนบ้านของนางสาวกานดา นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เพื่อเข้าใจและรู้จักกับเธอและครอบครัวอย่างเป็นรายบุคคล โดยงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของระบบดูแลช่วยเหลือนักเรียน

ในการเยี่ยมเยือนนี้ คณะผู้บริหารและบุคลากรทางการศึกษาได้พบกับครอบครัวของกานดา ที่อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก คุณพ่อ นายมาลัย ต้องการรับการดูแลเนื่องจากเจ็บป่วยและเคยประสบอุบัติเหตุจากการทำงานที่ทำให้ขาขาด ร่างกายอ่อนแอ นอกจากนี้ยังมีนางสอน ศรไชย ซึ่งเป็นแม่ของกานดา ทั้งคู่ก็มีอาชีพรับจ้างที่รายได้ไม่แน่นอน นอกจากนี้พ่อก็มีสุขภาพที่ไม่ดี แต่ต้องออกไปทำงานเพื่อหารายได้เพื่อให้สามารถดูแลครอบครัว และส่งกานดาไปเรียนหนังสือ

โรงเรียนดงประคำพิทยาคม

นางวิลัยภรณ์ มั่นระวัง รองผู้อำนวยการโรงเรียนดงประคำพิทยาคมได้กล่าวถึงสภาพของบ้านของน้องกานที่เห็นว่ามีความชำรุดและทรุดโทรมอย่างมาก บ้านเป็นบ้านปูนและมีหลังคาที่สึกหรือไม่ค่อยคุ้มครองจากแสงแดดและฝน นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้จะพังเต็มที่และต้องเช่าบ้านที่นิคมทุ่งสาน บ้านเลขที่ 12 หมู่ 4 ตำบลทับยายเชียง อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก นอกจากนี้เมื่อต้องการอาบน้ำจะต้องไปอาบในคลองข้างบ้านที่มีขยะเต็มอยู่และมีกลิ่นสารเคมี เนื่องจากบ้านไม่มีน้ำประปาใช้งาน สภาพการใช้ชีวิตในบ้านนี้ค่อนข้างลำบาก

จึงขอเรียนเชิญผู้ใหญ่ใจบุญหรือผู้ที่ต้องการทำบุญเข้าร่วมช่วยเหลือน้องกานในเรื่องการซ่อมแซมที่พักอาศัยและห้องน้ำ เพื่อให้มีความมั่นคงแข็งแรงและปลอดภัย เพื่อให้น้องสามารถมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นได้ ผู้ที่ต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเงินได้ที่ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี น.ส.กานดา คงอยู่ และ นางวิลัยภรณ์ มั่น (รองผู้อำนวยการโรงเรียน) และ น.ส.ดวงนภา นุชพุ่ม (ครูการเงินโรงเรียน) หมายเลขบัญชี 637-0-56453-2 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ นางวิลัยภรณ์ มั่นระวัง รองผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดงประคำ โทร. 083-0636763 ครูที่ปรึกษาคุณครูธงชัย จิตรกว้าง โทร. 087-8475541

สามารถติดตามข่าวสารในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงจากเราได้ทุกวันที่ pitloknews.com

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top