ระทึก! ​ตำรวจรัฐสภา หิ้วปีก “นักข่าวผี” ถ่ายภาพตบทรัพย์ ส.ส.

ระทึก! ​ตำรวจรัฐสภา หิ้วปีก “นักข่าวผี” ถ่ายภาพตบทรัพย์ ส.ส. – Pitlok News

[ad_1]

 

ระทึก! ​ตำรวจรัฐสภา หิ้วปีก “นักข่าวผี” ออกนอกพื้นที่ ขุดประวัติ เคยขโมย Macbook ช่างภาพ ตั้งแต่ปี 65 -​ ถ่ายภาพตบทรัพย์ ส.ส. 

วันที่ 26 มิ.ย. 66 ที่ รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศการ รายงานตัว ส.ส. ซึ่งเข้าสู่วันที่ 7 ยังคงมี ส.ส.ใหม่ ทยอยเดินทางมารายงานตัวอย่างต่อเนื่อง โดยมีสื่อมวลชนจำนวนมากมาเฝ้าติดตามทำข่าว 

ทั้งนี้ในวันนี้นาย อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย จะนำลูกพรรคเข้ารายงานตัว ส.ส.ด้วย  

ปรากฎว่าในช่วงเช้า เกิดเหตุการณ์ระทึก เมื่อพบว่า มีบุคคลซึ่งอ้างตัวว่าเป็นสื่อมวลชน หรือ “นักข่าวผี” แฝงตัวเข้ามาทำข่าวด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ ตำรวจรัฐสภาต้องเข้าไปควบคุมตัว และนำออกนอกพื้นที่ทันที เนื่องจากบุคคลนี้ เคยก่อเหตุลักทรัพย์มีแล้วหลายคน โดยถูกดำเนินคดีเมื่อปี 65 เนื่องจากขโมยคอมพิวเตอร์ยี่ห้อหรู MacBook ของช่างภาพสำนักข่าวแห่งหนึ่งไป 

นอกจากนี้บุคคลดังกล่าวยังมีพฤติกรรม ชอบถ่ายภาพนิ่งนักการเมือง โดยเฉพาะนักการเมืองหน้าใหม่ และดูมีฐานะ เพื่อนำภาพดังกล่าวไปตามเรียกรับเงินจากนักการเมือง ซึ่งทำมาแล้วหลายครั้ง ตั้งแต่อาคารรัฐสภาเก่า ถนนอู่ทองใน รวมถึงยังเดินทางไปงานการเมืองสำคัญต่างๆ อีกทั้งสถานที่ราชการอื่นๆ เช่น สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้วย

ทั้งนี้หลังจากเจ้าหน้าที่ ตำรวจรัฐสภาตรวจค้นตัวบุคคลดังกล่าว ไม่พบบัตรที่แสดงตัวตนว่าเป็นสื่อมวลชนจากสำนักใด มีเพียงบัตรกรมประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่ปี 53 ที่หมดอายุ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 54 แล้ว 

แหล่งที่มา

[ad_2]

สามารถติดตามข่าวสารในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงจากเราได้ทุกวันที่ pitloknews.com

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top