สุดเศร้า! พ่อตายก่อนมอบตัวลูกเข้าเรียนพยาบาล บอกจะใส่ชุดขาวให้พ่อดูจากบนฟ้า

สุดเศร้า! พ่อตายก่อนมอบตัวลูกเข้าเรียนพยาบาล บอกจะใส่ชุดขาวให้พ่อดูจากบนฟ้า – Pitlok News

[ad_1]

บีบหัวใจ! ลูกสาวร่ำไห้พ่อเสียชีวิตวันมอบตัวเข้าเรียน ไม่ทันเห็นลูกใส่ชุดพยาบาลตามที่ฝันไว้ ฝากถึงพ่อทั้งน้ำตาจะเป็นพยาบาลที่ดีตามที่พ่อสอน

วันที่ 26 มิ.ย.66 กรณี น.ส.แสงจันทร์ หรือน้องแก้ม อายุ 18 ปี สอบติดพยาบาลและจะต้องไปมอบตัวและเรียนพยาบาลที่จังหวัดเพชรบุรี ในวันที่ 26 มิ.ย.ซึ่งครอบครัวและญาติได้เหมารถตู้ จะไปส่งน้องแก้ม กันเต็มคันรถ เพื่อร่วมเป็นกำลังใจให้น้องแก้ม

มอบตัวลูกเข้าเรียน

บุคคลสำคัญที่จะต้องเดินทางไปด้วยกับคณะ คือนายทองสุข อายุ 51 ปี พ่อของน้องแก้ม เนื่องจากน้องเป็นความฝันของพ่อที่อยากเห็นลูกสาวเป็นพยาบาล ใส่ชุดขาว แต่เมื่อถึงเวลานัด 20.09 น.วันที่ 25 มิ.ย.ซึ่งเป็นเวลาที่พ่อหาฤกษ์ออกเดินทางไว้

แต่พ่อกลับหายหน้าไป ติดต่อไม่ได้ ทั้งที่นัดให้ทุกคนเตรียมพร้อมที่บ้านตั้งแต่เวลา 19.00 น.สุดท้ายจึงจำเป็นต้องออกเดินทางในเวลา 20.09 น.ตามฤกษ์ แต่ระหว่างการเดินทาง ได้รับแจ้งข่าวร้ายจากญาติว่าพบพ่อแล้วแต่กลายเป็นศพในสระน้ำข้างทาง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดน้องแก้ม ได้ทำการมอบตัวที่วิทยาลัยพยาบาลจังหวัดเพชรบุรี เรียบร้อยแล้ว และย้อนกลับมาที่จังหวัดบุรีรัมย์ โดยบรรยากาศในงานศพ เป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีชาวบ้านมาแสดงความเสียใจไม่ขาดสาย

จากนั้นญาติได้เดินทางไปเรียกวิญญาณของผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ท่ามกลางเสียงร่ำไห้ของญาติ โดยเฉพาะแม่น้องแก้มและน้องแก้มที่ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

มอบตัวลูกเข้าเรียน

น.ส.ฉันทนา อายุ 43 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต เล่าว่า วันที่ 25 มิ.ย.สามีรีบออกไปหว่านข้าวตั้งแต่ตอนเช้ามืด หวังจะกลับมาเตรียมตัวไปส่งลูกไปเรียนพยาบาลที่สามีภูมิใจมากที่สุด เพราะมีลูกสาวคนเดียวอยากให้ลูกแต่งชุดขาวตามความฝันของพ่อ

เมื่อใกล้เวลาจะออกเดินทางสามีไม่กลับบ้าน ตนกับญาติได้ออกตามหาตามทุ่งนา แต่ไม่พบ ขณะฤกษ์ 20.09 น.ใกล้จะมาถึง จึงตัดสินใจพาลูกไปกับญาติรวมนั่งในรถไปประมาณ 6 คน ญาติที่เหลือออกตามหาสามีต่อ สุดท้ายมาทราบข่าวร้ายระหว่างการเดินทาง ส่วนสาเหตุคาดว่าสามีน่าจะขี่รถเสียหลักแล้วตกลงสระน้ำ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เพราะสามีมีข้าวของหนักอยู่บนรถ ทั้งยังสะพายเครื่องหว่านข้าวไว้ข้างหลัง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จึงจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว

น.ส.แสงจันทร์ หรือน้องแก้ม เล่าว่า พ่อสัญญากับตนว่าจะไปส่งถึงที่ เพราะพ่ออยากเห็นลูกสาวใส่ชุดขาว หลังจากทราบว่าพ่อเสียชีวิต ซึ่งตอนนั้นนั่งอยู่ในรถตู้ ตนกับแม่ได้แต่กอดคอกันร้องไห้ แต่จำเป็นต้องเดินทางต่อ เพื่อไปมอบตัว ถึงแม้ไม่มีพ่อแต่แม่สัญญาว่าจะสามารถส่งตนเรียนจนจบพยาบาลได้

ส่วนตัวอยากจะบอกกับพ่อในตอนนี้ว่า ให้รอหนูอยู่บนฟ้าและคอยดูหนูจะใส่ชุดขาวให้พ่อดู และสัญญาว่าจะเป็นพยาบาลที่ดีตามที่พ่อสอนไว้ให้ได้

มอบตัวลูกเข้าเรียน

แหล่งที่มา

[ad_2]

สามารถติดตามข่าวสารในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงจากเราได้ทุกวันที่ pitloknews.com

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top