วงศาคณาญาติ

ราวปาฏิหาริย์ ย่าน้องเตยกลับมามองเห็นอีกครั้ง สุดดีใจแม้ยังเห็นไม่ชัดมาก – Pitlok News

[ad_1]

ย่าน้องเตย เด็กหญิง 4 ขวบหัวใจแกร่ง กลับมามองอีกครั้งหลังได้รับการรักษา เผย ดีใจแม้ยังเห็นไม่ชัดมากแต่ก็มีความหวังขอบคุณทุกคนที่ยื่นมือช่วย 

ความคืบหน้ากรณีเด็กหญิง 4 ขวบหัวใจแกร่งที่คุณครูอุ้ม ไปเจอนั่งล้างจานอยู่ที่บ้านและได้นำเรื่องราวชีวิตของน้องมาโพสต์ลงโซเชียล ว่าน้องเตย อาศัยกับคุณย่าตาบอด 2 คนย่าหลานชีวิตสุดลำบากจนต่อมาหน่วยงานต่างๆ รวมถึงคนไทยจำนวนมากแห่บริจาคช่วยเหลือเกือบ 6 ล้านบาทพลิกชีวิต 2 ย่าหลาน ล่าสุดทราบข่าวว่าคุณย่า ซึ่งได้รับการรักษาดวงตาที่บอดมองไม่เห็นมาตั้งแต่​ ปี​ 2546  เริ่มกลับมามองเห็นอีกครั้ง

วันนี้​ (28​ มิ.ย.66)​ ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังบ้านสองย่าหลานอีกครั้ง​ ก็พบนางเสา​ จินดาศรี​ อายุ​ 68​ ปี​ ผู้เป็นย่านั่งอยู่ที่เตียงหน้าบ้าน ส่วนน้องเตยหลานวัย 4 ขวบ ก็วิ่งเล่นอยู่หน้าบ้าน จากการสอบถามคุณย่า ก็บอกว่า ตาข้างซ้ายที่บอดสนิทมาตั้งแต่ปี​ 2546 เริ่มกลับมามองเห็นอีกครั้ง​ ส่วนตาข้างขวาที่เพิ่งบอดสนิทเมื่อ​ 2​ ปี​ก่อน ตอนนี้ก็ยังมองไม่เห็นเหมือนเดิม​ ซึ่งตาข้างซ้ายที่กลับมามองเห็นอีกครั้ง เชื่อว่าน่าจะเป็นเพราะได้รับการรักษาทั้งแพทย์แผนปัจจุบันของทาง​ รพ.​รวมถึงอาจารย์เอกฝ่ามือพลังจิต​ ที่เดินทางมาบำบัดรักษาด้วยวิธีการใช้ฝ่ามือพลังจิตถึง​ 2​ ครั้งด้วย​  

ย่าน้องเตย

ผู้สื่อข่าวจึงลองให้คุณย่าเสา​ ทดสอบดูด้วยการชูนิ้วให้คุณย่าทาย​ ซึ่งเมื่อคุณย่าใช้มือปิดตาข้างขวาไว้ แล้วมองข้างซ้ายข้างเดียวก็สามารถตอบถูกว่ายกกี่นิ้ว​ รวมถึงสามารถตอบได้ว่าใส่เสื้อสีอะไร​ แต่ยังเห็นหน้าคนได้ไม่ชัด​ นอกจากนี้ยังลองให้คุณย่าเสา​ เดินเข้า-ออกภายในบ้านโดยไม่ต้องใช้ไม้คลำทางเหมือนเมื่อก่อน​คุณย่าก็สามารถเดินได้ แต่ก็ต้องเดินช้าๆ​ เพราะยังมองเห็นไม่ชัดมาก​ประกอบกับอายุมากด้วย

คุณย่า​เสา บอกว่า เห็นแค่นี้ก็ดีใจมากแล้ว​ แต่ก็มีความหวังว่าหากได้รับการรักษาทางการแพทย์อย่างต่อเนื่องก็จะดีขึ้นเรื่อยๆ​  ส่วนที่อาจารย์เอกฝ่ามือพลังจิตบอกให้ไปบำบัดรักษาที่กรุงเทพฯ​ นั้น​ ก็คงจะไม่ได้ไปเพราะไม่สะดวกในการเดินทาง​ แต่ก็ขอบคุณทั้งแพทย์​ พยาบาล​ หน่วยงานรัฐ​ และทุกคนที่มีส่วนช่วยตนเองและหลานสาวด้วย ส่วนน้องเตย​ คุณครูอุ้มก็ยังขับรถมารับ-ส่งทุกวัน​

ย่าน้องเตย

สำหรับยอดเงินบริจาค 5,900,000 บาท ซึ่งได้แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ​ 1.เงินจำนวน 4 ล้านบาทให้น้องไว้ดำรงชีพเมื่อบรรจุนิติภาวะ​ 2.เงินจำนวน 1.9 ล้านบาทให้คุณย่าเพื่อดำรงชีพ โดยมีคณะกรรมการในชุมชนเป็นผู้ดูแลช่วยคุณย่า อีกทาง ในส่วนของที่อยู่อาศัย ทางภาครัฐก็จะเข้ามาดำเนินการให้​  ซึ่งจากการสอบถามคุณย่าก็บอกว่าตอนนี้ยังไม่ได้เบิกเงินแม้แต่บาทเดียว​ เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะเริ่มดำเนินการซ่อมสร้างบ้านให้เดือนหน้า​ ซึ่งตนก็ตั้งใจว่าหากเงินที่ภาครัฐช่วยไม่เพียงพอซ่อมสร้าง​ ก็จะนำเงินที่ได้รับบริจาคมาเพิ่มเติม​  เพื่อให้มีบ้านอยู่อาศัยที่สะดวกและปลอดภัยต่อการดำเนินชีวิต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ส่งยายน้องเตยไปตรวจตามีมองเห็นได้ 1 ดวง ยายตกใจยอดบริจาคพุ่งหลักล้าน
 

แหล่งที่มา

[ad_2]

สามารถติดตามข่าวสารในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงจากเราได้ทุกวันที่ pitloknews.com

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top