รวบ "บักแข้วหว่อง" แต่งตัวเป็นพระหลอกเจ้าอาวาส ฉกเงิน 1.8 แสนบาท

รวบ “บักแข้วหว่อง” แต่งตัวเป็นพระหลอกเจ้าอาวาส ฉกเงิน 1.8 แสนบาท – Pitlok News


ตำรวจรวบ หนุ่มแต่งตัวเป็นพระฉกเงินเจ้าอาวาส ทำตัวทูอินวัน แต่งพระตุ๋นคนแก่ อีกคราบหาเงินลงทุนให้ภรรยาที่โคราชค้าขายผลไม้ตามฤดูกาล

วันที่ 2 ก.ค.66 กรณีพระมงคล จฺตสนฺโล อายุ 82  ปี เจ้าอาวาสวัดสาลวนาราม หรือวัดบ้านบุตาพวง ต.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ถูกมิจฉาชีพแต่งตัวเป็นพระมาหลอกตีสนิท แล้วฉกเอาเงินไปกว่า 1.8 แสนบาท แล้วขับรถหนีลอยนวล เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุด ตำรวจได้เข้าจับกุมตัว นายภาณุพงศ์ หรือ โอ๊ต อายุ 53 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดนางรอง ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยเบญจรงค์ ต.ในเมือง จ.นครราชสีมา โดยตรวจยึดของกลางคือ รถยนต์ที่ใช้ในก่อเหตจำนวน 1 คัน, เงินสด 9 หมื่นบาท, จีวรพระซุกซ่อนอยู่ในลัง

นายภาณุพงศ์ สารภาพด้วยว่า เคยบวชเป็นพระมาก่อน จึงมีใบสุทธิของพระติดตัวตลอด หลังจากสึกมาแล้ว ได้ไปมีภรรยาอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ค้าขายผลไม้ตามฤดูกาลเล็กๆน้อยๆ

แต่หมุนเงินไม่ทัน จึงออกตระเวนต้นตุ๋นชาวบ้าน โดยเฉพาะคนชราที่อยู่บ้านตามลำพัง บางครั้งจำเป็นก็แต่งตัวเป็นพระเพราะถนัด แล้วออกหาหลอกพระด้วยกัน อยากจะขอโทษเจ้าอาวาส เพราะไม่มีทางออก

ด้านพ.ต.ท.จักรกริช รังพงษ์ สารวัตรใหญ่ สภ.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่าผู้ต้องหาเคยบวชอยู่ที่วัดที่เกิดเหตุ โดยอ้างว่าเงินที่หลอกพระมงคลได้แค่ 1.2 แสน แล้วนำเงินไปลงทุนซื้อผลไม้ให้ภรรยาขายตามตลาดนัด ตอนนี้เหลือเงินแค่ 90,000 บาท

พระมงคล จฺตสนฺโล อายุ 82 ปี เจ้าอาวาสวัดสาลวนาราม กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่ตำรวจจับกุมคนร้ายได้และได้เงินคืนมาเป็นบางส่วน เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหาส่ง ร.ต.อ อนุสรณ์ ศรีพรหม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ถาวร อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไปฐานความผิด  “ลักทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” หรือ “รับของโจร” และ “แต่งกายหรือใช้เครื่องหมายที่แสดงว่าเป็นภิกษุสามเณร นักพรตหรือนักบวชในศาสนาใดโดยมิชอบ”

 

แหล่งที่มา

สามารถติดตามข่าวสารในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงจากเราได้ทุกวันที่ pitloknews.com

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top