บาดิน

“บาดิน” มือยิงเพื่อนดับ 2 ศพ อ้างแค้นถูกตีท้ายครัว

นาย บาดิน มือยิงเพื่อนดับ 2 ศพ อ้างแค้นถูกตีท้ายครัว ในวันที่ 9 มิถุนายน เวลาประมาณ 10.30 น. เกิดเหตุระดับอาชญากรรมที่สภ.วัดโบสถ์ ภายในจังหวัดพิษณุโลก โดยมีพล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า เป็นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลกและพ.ต.อ.วิสุทธิ์ คล้ายแสง ผกก.สภ.วัดโบสถ์ เข้าร่วมในการสอบปากคำกับผู้ต้องหาชื่อพิมพ์ อายุ 41 ปี ผู้เป็นตัวประกันฐานะผู้ใช้อาวุธปืนรุกเอ็ม 16 โจมตีนายแวง ชื่อจริง อายุ 42 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ที่ 5 ตำบลคันโช้ง อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก

โดยยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. ที่ช่วงทรงอกและทะลุไปที่หลัง เป็นจำนวน 1 นัด นอกจากนี้ยังมีนายมนู ชื่อจริง อายุ 37 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 12/1 หมู่ที่ 6 ตำบลคันโช้ง อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 5.56 มม. ที่ด้านซ้ายของปาก เป็นจำนวน 1 นัด การตรวจสอบพบว่ามีปลอกกระสุนขนาด 5.56 มม. อยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 3 ปลอก และยังมีกระสุนที่ยังไม่ได้ถูกยิง 1 นัด ผู้ก่อเหตุเป็นนายพิมพ์ อายุ 41 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 188 หมู่ที่ 5 ตำบลคันโช้ง อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก และหลบหนีจากสถานที่เกิดเหตุหลังจากเกิดเหตุแล้ว

ในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคนได้ติดต่อเข้ามาพร้อมกับนักการเมืองท้องถิ่นที่ตั้งอยู่ที่ อบต.หินลาด อำเภอวัดโบสถ์ เพื่อทำการจับกุมผู้ต้องหา ต่อมาได้พาผู้ต้องหาเข้าสู่สถานีตำรวจภูธรวัดโบสถ์ เพื่อทำการสอบสวนและขยายข้อมูลเพิ่มเติม หลังจากสอบสวนเสร็จสิ้น พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ได้พาผู้ต้องหาชื่อว่าบาดินมาแถลงข่าวกับสื่อมวลชน โดยนำอาวุธปืนรุกเอ็ม 16 มาด้วย นายบาดินได้กล่าวว่าเหตุที่เขาลงมือยิงนายแวงและนายมนูซึ่งเป็นพี่น้องกัน

บาดิน

เกิดจากความแค้นที่นายแวงมีต่อเขา เนื่องจากนายแวงเคยทำร้ายและเสียดสีครอบครัวของเขา โดยมีเรื่องราวกับเมียของเขา และมีการชักชวนให้เขายกเลิกความสัมพันธ์กันมาแล้ว แต่นายแวงไม่ได้ยอมรับและไม่ลงตัว ทำให้นายแวงมีแผนที่จะยิงปืนเข้าไปในบ้านของตนเอง โดยในขณะที่เขายิง ตัวเขาก็ได้ถูกกระสุนที่เขายิงมาแล้ว จากนั้นนายแวงได้บังคับนายมนูพามายังบ้านของตนเอง และพยายามเพื่อเคลียร์ปัญหา แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ ทำให้บาดดาลโทสะใช้อาวุธปืนที่เขาพกมายิงทั้งสองคนจนเสียชีวิต

หลังจากเกิดเหตุนี้เขาก็หนีไปซ่อนตัวในป่าท้ายหมู่บ้าน แต่เนื่องจากต้องเผชิญกับกดดันแรงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เขาจึงตัดสินใจติดต่อผ่านทางนักการเมืองท้องถิ่นเพื่อมาตกลงใจและมอบตัวเขาต่อเจ้าหน้าที่ ผู้สื่อข่าวถามว่าในขณะเกิดเหตุนั้น นายบาดินมีแผนที่จะยิงภรรยาของนายแวงด้วยหรือไม่ นายบาดินกล่าวว่าตนไม่เคยมีความตั้งใจที่จะยิงผู้หญิง

พล.ต.ต.ธวัช วงศง่า ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ได้กล่าวว่าคดีนี้เป็นคดีที่สะเทือนใจทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ต้องกดดันผู้ต้องหาให้มามอบตัวด้วย อย่างไรก็ตาม เราได้ดำเนินคดีกับนายบาดินในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและข้อหาพกอาวุธปืนที่ไม่ได้อนุญาตและไม่มีทะเบียน โดยอาวุธปืนสงคราม ในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังขยายการสืบสวนเพื่อค้นหาข้อมูลว่านายบาดินได้ซื้ออาวุธดังกล่าวจากตลาดมืดที่ใดอีกครั้ง ซึ่งเนื่องจากเป็นอาวุธสงคราม

สามารถติดตามข่าวสารในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงจากเราได้ทุกวันที่ pitloknews.com

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top