LGBTQ

LGBTQ พิษณุโลก จัดกิจกรรม Pride celebration

ในบ่ายหนาววันนี้ (10 มิถุนายน) สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณแม่น้ำน่านที่ไหลผ่านในพื้นที่เมืองพิษณุโลก กลุ่ม LGBTQ ในพิษณุโลกได้จัดกิจกรรมการเฉลิมฉลองเดือนความภาคภูมิใจ (Pride Month) ด้วยการแสดงบรรยากาศเทศกาลในงาน “PRIDE PARADETY” ที่มีการแข่งขันแห่งความสนุกสนานและการเฉลิมฉลอง

โดยมีขบวนพาเหรดที่มีสีสันสวยงามลำดับเป็นระเบียบ และมีการแสดงตัวตนทางเพศอย่างอิสระภาพผ่านกิจกรรมพายเรือและล่องเรือ ซึ่งเป็นทางเลือกในการแสดงความเห็นอย่างสวยงามและเป็นอิสระในสมัยนี้ ในขณะที่ควันสีสันต่างๆ และจุดพลุยืนอย่างสร้างสรรค์เกิดขึ้นตลอดเส้นทางของแม่น้ำน่าน มีประชาชนที่กำลังออกกำลังกายริมแม่น้ำน่านมาชมและถ่ายภาพกัน

LGBTQ
ทั้งนี้ ผู้ที่พายเรือและล่องเรือได้แต่งกายด้วยชุดคลอสเพย์ที่สวยงามเพื่อเตรียมพร้อมในงานนี้ กลุ่ม LGBTQ ในพิษณุโลกได้จัดขบวนพาเหรดที่มีการล่องเรือและใช้ซัพบอร์ดเพื่อเดินทางไปยังแพร้านอาหารที่ชื่อ “ซิล” ที่อยู่บนสะพานพระสุพรรณกัลยา ระยะทางทั้งหมดประมาณ 3 กิโลเมตร หลังจากนั้นจะมีการเสวนาเกี่ยวกับการแสดงออกทางเพศและการต่อสู้เพื่อความเท่าเทียมทางเพศที่ผ่านมาตามกฏหมายอีกด้วย

สามารถติดตามข่าวสารในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงจากเราได้ทุกวันที่ pitloknews.com

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top