น้ำตกชาติตระการ

น้ำตกชาติตระการ มีน้ำเพิ่มขึ้นมากหลังจากฝนตกหลายวัน

หลังจากฝนตกเพิ่มขึ้นในพื้นที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก น้ำในสายน้ำนั้นเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเฉพาะหลังจากที่มีการแห้งแล้งไปก่อนหน้านี้ ทำให้ผู้ที่เดินทางมาเยือนสามารถเพลิดเพลินไปกับการชมสัตว์ป่าและธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ที่นี่ยังคงมีการดูแลและการช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด

ที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกชาติตระการหรือชื่อเดิมว่า น้ำตกปากรอง ในช่วงนี้มีการตกฝนเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะจากลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดมาจากทะเลจีนใต้ รวมถึงสมตะวันตกเฉียงใต้จากทะเลอันดามันที่นำความชื้นเข้ามาครอบคลุมทั่วประเทศไทยในช่วงเวลาล่าสุด ในปัจจุบันยังมีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ป่าตะวันออกด้านอำเภอชาติตระการมาหลายวันแล้ว สิ่งนี้ทำให้น้ำในแหล่งน้ำด้านเทือกเขาเพชรบูรณ์ไหลลงมากขึ้น

น้ำตกชาติตระการ
ภาพจาก phitsanulokhotnews.com

อุทยานเปิดให้เดินทางมาเที่ยวน้ำตกชาติตระการได้ตามปกติ

หลังจากน้ำตกชาติตระการเคยแห้งแล้วกลับได้รับน้ำมากขึ้น โดยมีโขดหินเดิมที่เปิดเผยออกมาตามธรรมชาติ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวที่นี่ยังคงเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวัน ป่าเขียวขจีเริ่มส่งสีสัน การไหลของน้ำก็เริ่มกลับมาเติบโตบนโขดหิน และดอกไม้ป่าก็ปรากฏอย่างงดงาม ทางอุทยานก็ยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวได้อย่างปกติ ท่ามกลางการดูแลจากเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด

ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินป่าชมความงดงามของธรรมชาติและชมน้ำตกชาติตระการทั้ง 7 ชั้นได้เต็มอิ่ม แต่ละชั้นของน้ำตกชาติตระการได้รับการตั้งชื่อตามเรื่องราวในนิทานปรัมปรา “สังข์ทอง ⇔ ชมพรรณไม้ ⇔ ดูนก ⇔ เที่ยวน้ำตก ⇔ เล่นน้ำ ⇔ เที่ยวถ้ำ/ศึกษาสภาพธรณี ⇔ ชมประวัติศาสตร์/วัฒนธรรม ⇔ ตั้งแคมป์พักแรม ⇔ พักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติ” หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 055-906522

สามารถติดตามข่าวสารในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียงจากเราได้ทุกวันที่ pitloknews.com

Facebook
Twitter
Email
Scroll to Top